Cung cấp giải pháp

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Thành lập công ty nhanh chóng giúp bạn không phải di chuyển mất nhiều thời gian. Dịch vụ trọn gói uy tín cùng thủ tục đầy đủ nhanh chóng
banner khuyen mai baotin

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

BẢNG GIÁ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Phí Thành Lập Chi Nhánh

Các thủ tục pháp lý khi thành lập công ty và doanh nghiệp được thực hiện đúng chuẩn nhà nước.
 • Thành lập chi nhánh phụ thuộc
 • Địa điểm kinh doanh
 • Văn phòng đại diện
 • Kho hàng…
 • Tặng kèm con dấu
1.000.000 Đ  3̶̶.5̶̶0̶̶0̶̶.0̶̶0̶̶0̶
Đặt ngay

Phí Thành Lập Công Ty Trọn Gói

Các thủ tục đăng ký doanh nghiệp và nộp hồ sơ sẽ được Bảo Tín thực hiện và không phát sinh chi phí nào trong quá trình làm
 • Miễn phí thuế ban đầu
 • Tặng chữ ký số 3 năm sử dụng
 • Tặng con dấu tròn công ty
 • Tặng 300 số Hoá đơn điện tử
 • Hỗ trợ doanh nghiệp 24/7
 • Hoàn tất hồ sơ GPKD theo yêu cầu
 • Công bố thông tin thành lập doanh nghiệp
4.000.000 Đ   ̶7̶̶.̶̶5̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶
Đặt ngay

Thời gian hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Thời gian từ 3 đến 4 ngày

Ngày đầu

Bảo Tín soạn thảo hồ sơ, gửi khách hàng ký và cử nhân viên nộp hồ sơ thành lập công ty tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Ngày thứ 2 và 3

Sở Kế Hoạch và Đầu Tư kiểm tra hồ sơ công ty và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thành Lập Doanh Nghiệp

Đặc biệt, Bảo Tín cung cấp gói “dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, giá rẻ” nhận giấy phép kinh doanh trong 3-4 ngày theo nhu cầu của khách hàng.

Bạn cần chuẩn bị và làm những gì để đăng ký thành lập doanh nghiệp

Để thủ tục thành lập công ty được diễn ra nhanh chóng,  khách hàng cần chuẩn bị một số hồ sơ sau đây

9 ĐIỀU LỢI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Tổng phí thành lập công ty phải nộp chỉ 1.000.000 đồng, bao gồm phí dịch vụ Bảo Tín 250.000 đồng và phí thành lập công ty đóng cho nhà nước là 750.000 đồng (không phát sinh thêm chi phí nào khác).
Giấy phép kinh doanh, Con dấu trong công ty, Chữ ký số 3 năm sử dụng, Hóa đơn điện tử 300 số dùng trong 10 năm, Hỗ trợ soạn hồ sơ ban đầu, Hỗ trợ đăng ký tài khoản thuế, Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng (nếu có)., Đăng bố cáo, nộp thông báo phát hành hóa đơn.
Chỉ cần bạn thêm 1 khoản phí nho nhỏ nữa, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm hồ sơ cho bạn chỉ trong vòng 24h.
Được đội ngũ luật sư tư vấn trực tiếp về mã ngành, vốn cổ phần, điều kiện thành lập,… theo nhu cầu kinh doanh của từng công ty.
Trong vòng 3 ngày, Bảo Tín sẽ đại diện công ty đi lấy giấy phép kinh doanh và con dấu pháp lý.
Dịch vụ tận nơi miễn phí bao gồm: đưa hồ sơ cho khách hàng đến tận nhà để ký các văn bản thành lập, chuyển giấy phép kinh doanh và con dấu công ty đến tận nhà.
Nhân viên của Bảo Tín sẽ hỗ trợ khách hàng in các giấy tờ liên quan và làm mọi thủ tục. Sau đó, sẽ chuyển đến tận tay cho khách hàng.

Hướng dẫn cách chọn mô hình công ty phù hợp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm thành lập công ty và kế toán thuế, chúng tôi khuyến khích bạn đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên, có nhiều chính sách pháp lý và thuế thuận lợi hơn so với hình thức công ty tư nhân.

Sau khi thành lập doanh nghiệp bạn cần thực hiện các việc sau

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm của Bảo Tín về việc thường xuyên phải giải quyết các vấn đề  của doanh nghiệp và bị phạt vì “quên” 5 điều trên, chúng tôi nhấn mạnh rằng bạn “buộc phải” thực hiện 5 điều: Hãy yêu cầu kế toán hoặc bộ phận kế toán của bạn rằng sẽ tuân thủ nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý đã đề ra ở trên.

Các việc cần làm

Khai thuế ban đầu

Khai thuế và nộp cho cơ quan thuế để hoạt động kinh doanh. Xem các dịch vụ của Bảo Tín chỉ 500.000đ tại TPHCM VND – 1.000.000đ tại Hà Nội. Hiện tại, Bảo Tín đang triển khai chương trình hỗ trợ chi phí khai thuế lần đầu cho quý công ty khi khách hàng ký hợp đồng dịch vụ kế toán với Bảo Tín như sau:  Miễn phí khu vực nội thành Hồ Chí Minh; Giảm 50% khu vực Hà Nội.

Mở tài khoản ngân hàng công ty

Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu các chủ doanh nghiệp đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản. Tuy nhiên, với tư cách là đối tác chiến lược của các ngân hàng, Bảo Tín sẽ nhờ đến ngân hàng hỗ trợ trong việc mở tài khoản trực tuyến. Dịch vụ tại nhà miễn phí cho các doanh nghiệp.

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Bảo Tín sẽ hỗ trợ soạn hồ sơ miễn phí và tư vấn về tất cả thông tin, quy định liên quan đến các hóa đơn như: chọn nhà cung cấp hóa đơn, cách sử dụng hóa đơn, xử lý hóa đơn khi viết sai…

Mua chữ ký số

Mua các thiết bị chữ ký số Viettel CA chỉ từ 1.350.000đ/12 tháng để hoàn thành các thủ tục điện tử như nộp thuế, kê khai BHXH, khai thuế qua mạng, khai hải quan, giao dịch trực tuyến…

Đặt bảng hiệu công ty

Gắn bảng tên công ty trị giá 200.000đ / tấm mica 20 x 30cm được làm bằng chất liệu tốt. Đây là các điều kiện bắt buộc và sẽ được cơ quan thuế kiểm tra trước khi xuất các hóa đơn cho công ty.

CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP BẠN NÊN THAM KHẢO

Thủ tục thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty bao gồm những gì?

Trả lời: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thông tin thành lập công ty theo quy định

Hồ sơ thành lập

 • 04 bản sao CMND / hộ chiếu / thẻ căn cước công dân không quá 03 tháng của tất cả các cổ đông mở công ty.

Thông tin về việc thành lập 

 • Chuẩn bị để tìm tên công ty hợp pháp hoặc không giống với các công ty khác đã đăng ký trong hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia. 
 • Lập địa chỉ kinh doanh an toàn, cho phép đăng ký kinh doanh, không ở những nơi cấm địa chỉ kinh doanh.
 • Lập danh sách ngành, nghề dự kiến ​​đăng ký. Biết cách tham khảo danh mục ngành, nghề kinh doanh thông thường và ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Chuẩn bị số vốn cổ phần đăng ký thành lập công ty. Biết số vốn tối thiểu, số vốn tối đa để khởi nghiệp. Các ngành kinh doanh chung không có giới hạn vốn tối thiểu. Tuy nhiên, chẳng hạn như kinh doanh bất động sản, yêu cầu số vốn 20 tỷ đồng để đăng ký vào chi nhánh này.
 • Thời hạn góp đủ vốn cổ phần là không quá 90 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty, để công ty tránh bị phạt. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn này mà công ty vẫn chưa góp thì vốn công ty phải được điều chỉnh lại cho đúng với số vốn đã góp của các cổ đông thực góp nếu đủ vốn.
 • Chuẩn bị bầu người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật phải có đủ năng lực pháp luật, ít nhất 18 tuổi. Để kinh doanh thành công, người đại diện theo pháp luật phải có kinh nghiệm và kỹ năng quản lý trong lĩnh vực mà công ty dự định thành lập. Bạn có thể chỉ định một đại diện hợp pháp cho công ty của mình. 

Bước 2: Điền vào hồ sơ thành lập công ty theo loại hình công ty bạn đã chọn

Hồ sơ đăng ký công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty cổ phầncông ty hợp danh bao gồm: 

 1. Đơn đăng ký thành lập công ty 
 2. Dự thảo điều lệ thành lập 
 3. Danh sách thành viên, danh sách cổ đông
 4. Chuẩn bị hồ sơ thành viên / cổ đông như sau: 
  a) Cá nhân: bản sao công chứng không quá 03 tháng Chứng minh nhân dân / hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân 
  b) Tổ chức: bản sao có công chứng biên bản thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Văn bản ủy quyền, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn căn cước công dân có giá trị pháp lý khác của người đại diện theo ủy quyền 
  c) Người nước ngoài: bản sao Giấy chứng nhận đăng ký phải được cơ quan có thẩm quyền chứng thực lãnh sự, dịch hoặc công chứng mà tổ chức chưa đăng ký quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký vào sổ đăng ký kinh doanh.
 5. Giấy chứng nhận năng lực hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và nhân viên khi hoạt động trong ngành, nghề phải có Chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.
 6. Giấy tờ chứng minh vốn hợp pháp của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền mà pháp luật quy định phải có vốn pháp định.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư nhân

 1. Đơn đăng ký thành lập công ty theo mẫu quy định 
 2. Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân không quá 03 tháng 
 3. Văn bản xác nhận vốn của cơ quan có thẩm quyền hoặc thẩm quyền, đối với các công ty thực hiện các hoạt động đòi hỏi vốn chủ sở hữu theo luật định.
 4. Chứng chỉ hành nghề đối với các hoạt động kinh doanh và ngành nghề mà pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. 

Bước 3: Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa chỉ kinh doanh.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn sẽ nộp lại cho Bộ phận đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch – Đầu tư nơi mà bạn đặt địa chỉ kinh doanh. 

Bước 4: Nhận kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty 

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty qua mạng điện tử và được thông báo qua email về việc hồ sơ đăng ký hợp lệ được chấp thuận, người thành lập công ty phải hoàn thành các bước sau: 

Nộp bản sao đăng ký mẫu đăng ký. 

Đăng ký thành lập doanh nghiệp với đầy đủ chữ ký của người đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bộ phận Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kinh doanh nơi đặt trụ sở kinh doanh và lấy Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh. Làm theo các bước trên để đăng ký doanh nghiệp, bạn cần phải có mẫu dấu, in hóa đơn GTGT và đăng ký với cơ quan thuế. 

Bước 5: Khắc dấu tròn công ty 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký trên, công ty cần khắc con dấu tròn của mình. Tuy nhiên, để con dấu tròn có giá trị và hợp lệ đối với công ty về mặt pháp lý, bạn phải hoàn thành thủ tục đăng ký mẫu dấu khắc với Văn phòng đăng ký. 

Sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể sử dụng con dấu để ký hợp đồng và thực hiện các giao dịch với tư cách là một công ty. 

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng, cung cấp đăng ký kinh doanh kèm theo số tài khoản ngân hàng 

Khi muốn mở tài khoản ngân hàng, bạn cần sao y giấy phép kinh doanh, mang con dấu đến ngân hàng để khai báo mẫu dấu với ngân hàng để mở tài khoản theo hướng dẫn của ngân hàng. Sau khi mở tài khoản ngân hàng: Người thành lập công ty làm thủ tục lập hồ sơ thông báo số tài khoản ngân hàng đến Bộ phận đăng ký kinh doanh. 

Bước 7: Nộp thuế điện tử với Cơ quan thuế và xác nhận ngân hàng đăng ký nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp đăng nhập vào hệ thống để nộp tờ khai, lựa chọn ngân hàng có nhu cầu nộp thuế điện tử, sau đó đến ngân hàng đã mở tài khoản trước đó nộp hồ sơ chấp nhận đăng ký thuế điện tử. 

Bước 8: Nộp thuế môn bài qua mạng bằng chữ ký điện tử 

Để nộp thuế môn bài cho công ty, công ty cần nộp tiền vào tài khoản ngân hàng của công ty rồi sử dụng phần mềm chữ ký số điện tử (Doanh nghiệp phải có chữ ký số để khai thuế điện tử) nộp thuế suất thuế tài nguyên doanh nghiệp theo mức thuế suất theo bảng sau: 

Mức thuế suất tính theo số vốn đăng ký: 

+ Nếu vốn đăng ký trên 10 tỷ thì mức thuế tài nguyên là 3 triệu/năm 

+ Nếu vốn đăng ký từ 10 tỷ trở xuống, thuế tài nguyên là 2 triệu/năm 

Bước 9: Đăng ký thuế ban đầu, đề nghị sử dụng hóa đơn VAT 

 • Lập hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn theo mẫu do cơ quan thuế địa phương yêu cầu. 
 • Cơ quan thuế kiểm soát cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp. 
 • Mua/In hóa đơn giá trị gia tăng theo yêu cầu. 
 • Thực hiện thông báo phát hành bằng hóa đơn thông qua phần mềm chữ ký số. Khai báo thuế điện tử đã mua.
 • Thông báo quan trọng “Chỉ được xuất hóa đơn cho khách hàng sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước trên. Nếu thiếu một trong các bước trên, công ty không được phép sử dụng và xuất hóa đơn thì vi phạm pháp luật thuế có thể dẫn đến các trường hợp xử lý hành chính, xử phạt tùy theo mức độ của từng trường hợp cụ thể 

Bước 10: Báo cáo thuế và lập tài khoản định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm

Công ty cần kê khai thuế, lập tài khoản định kỳ, nộp thuế hàng quý, hàng năm như quy định của pháp luật. Ở bước này, các công ty nên thuê một kế toán có kinh nghiệm hoặc thuê một công ty dịch vụ kế toán để đảm bảo quy trình được chuẩn xác.

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp, công ty theo quy định pháp luật là gì?

Trả lời:

Điều kiện về chủ doanh nghiệp

Đối với chủ doanh nghiệp là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam

 • Doanh nghiệp 
 • Cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập công ty 

Đối với chủ doanh nghiệp nước ngoài là công dân các nước thành viên WTO 

 • Thành lập liên doanh với một cá nhân hoặc tổ chức tại Việt Nam. 
 • Công ty 100% vốn đầu tư ra nước ngoài. 

Điều kiện về tên doanh nghiệp

Tên công ty phải đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Loại hình công ty, bao gồm: Công ty TNHH, Công ty đại chúng (CTCP), Công ty liên doanh (Công ty HD), Công ty tư nhân (DNTN)
 • Tên chính xác được viết bằng bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W và các ký hiệu. 
 • Tên công ty nên đặt ở trụ sở chính, văn phòng chi nhánh, văn phòng đại diện, địa chỉ, trụ sở của công ty. Các giấy tờ giao dịch, tài liệu, ấn phẩm do công ty phát hành phải có in hoặc viết tên công ty.

Những trường hợp cấm đặt tên như:

Sử dụng từ ngữ đi ngược lại truyền thống, văn hóa, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. 

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị: xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để đặt tên công ty mà toàn bộ hoặc một phần tên riêng của mình, trừ khi Cơ quan, pháp nhân hoặc tổ chức đó cho phép khác. 

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh 

Những ngành nghề pháp luật không cấm theo quy định và đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh của mình với Cơ quan hành chính: Kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Công ty và Luật Đầu tư hoặc không thể duy trì được điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Điều kiện đặt trụ sở công ty 

Trụ sở chính của công ty là đầu mối liên lạc của công ty trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ được xác định bằng cách ghi rõ số nhà, ngách, ngõ, hẻm, đường, phố, ấp, thị trấn, huyện, xã, quận, thành phố, thị xã, thị trấn thuộc tỉnh, tỉnh, thị xã trực thuộc trung ương; Số điện thoại, số fax và địa chỉ email. Trụ sở chính không được sử dụng căn hộ, nhà tập thể, trừ trường hợp xây dựng nhà ở và các khu vực chung để làm văn phòng cho thuê.

Điều kiện về vốn cổ phần và vốn pháp định khi thành lập công ty 

Vốn điều lệ là số vốn góp hoặc cam kết góp vốn của các thành viên hoặc cổ đông và được quy định trong các điều khoản liên kết của công ty. Không giống như vốn pháp định, đây là mức vốn tối thiểu cần thiết để bắt đầu kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với bất kỳ ngành công nghiệp hoặc thương mại nào. 

Đối với các ngành nghề không bắt buộc, vốn công ty do chủ sở hữu công ty xác định và được đăng ký khi thành lập. Tất cả các công ty phải góp đủ vốn cổ phần trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập. Nếu công ty không góp đủ, vốn cổ phần sẽ bị giảm xuống mức đã góp, bất kỳ cổ đông / thành viên nào không thanh toán sẽ không phải là thành viên / cổ đông của công ty và công ty sẽ không còn là thành viên/cổ đông. 

Điều kiện về con dấu 

Công ty có quyền quyết định về hình thức và số lượng con dấu, nhưng phải đảm bảo các thông tin sau: 

 • Tên công ty 
 • Mã số công ty 

Con dấu cần công bố trên cổng thông tin quốc gia trước khi sử dụng con dấu.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Trả lời: Hồ sơ thành lập doanh nghiệp một thành viên (Nếu có 1 người huy động vốn là cá nhân hoặc tổ chức) 

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Giấy đăng ký doanh nghiệp một thành viên;
 • Quy chế công ty 
 • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền nếu chủ doanh nghiệp là tổ chức; 
 • Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục (nếu người đại diện theo pháp luật không yêu cầu); 
 • Mục lục bộ hồ sơ (theo thứ tự trên); 
 • Bìa hồ sơ (bằng bìa cứng mỏng hoặc nylon cứng không có chữ dùng cho mục đích khác); 
 • Giấy ủy quyền cho người có thẩm quyền thực hiện thủ tục đăng ký 

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên (từ 2 đến 50 thành viên) 

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Đơn đăng ký thành lập công ty
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông của công ty; 
 • Bản dự thảo điều lệ thành lập công ty 
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ tùy thân của thành viên công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (CMND / thẻ căn cước / hộ chiếu); 
 • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao biên bản liên kết / Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hoặc các giấy tờ, tài liệu tương đương; Văn bản ủy quyền cho đơn vị có thẩm quyền, Bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân của đơn vị được ủy quyền quản lý phần vốn góp. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty được ủy quyền quản lý phần vốn góp, thành lập hoặc tham gia vào việc thành lập của nhà đầu tư nước ngoài hoặc nhà đầu tư kinh doanh là tổ chức đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản có liên quan; 
 • Tờ khai có thông tin của người nộp đơn; 
 • Mục lục (theo thứ tự trên); 
 • Bìa của đơn đăng ký (bằng bìa cứng mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sẽ được sử dụng cho các mục đích khác) 
 • Giấy ủy quyền cho đơn vị có thẩm quyền 

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Đơn đăng ký thành lập công ty hợp danh
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên
 • Bản sao hiện hành của một trong các loại giấy tờ tùy thân còn giá trị sử dụng: căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ
 • Mục lục bộ hồ sơ
 • Bìa hồ sơ được làm bằng giấy mỏng hoặc nylon cứng, không dính nội dung không liên quan.
 • Giấy ủy quyền cho đơn vị có thẩm quyền 

Hồ sơ đăng ký công ty cổ phần

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Đơn đăng ký thành lập công ty cổ phần 
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông sáng lập, người nước ngoài.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây: 
  a) Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng nếu người thành lập là cá nhân; 
  b) Giấy chứng nhận thành lập hoặc trích lục sổ đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác nếu người thành lập là tổ chức; Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền và giấy ủy quyền có liên quan.
  c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp thành lập hoặc tham gia vào việc thành lập của nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài phù hợp với quy định của Luật Đầu tư và các văn bản liên quan.
 • Tờ khai chi tiết người nộp đơn;
 • Mục lục của hồ sơ; 
 • Bìa hồ sơ (bằng bìa cứng hoặc nylon cứng không có chữ dùng cho mục đích khác) 
 • Giấy ủy quyền cho đơn vị có thẩm quyền

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân 

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân. 
 • Bản sao giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp.
Các loại hình doanh nghiệp phổ biến Bảo Tín thường thành lập là gì?

Trả lời:

Công ty tư nhân 

Đây là một trong những hình thức công ty phổ biến nhất ở Việt Nam. Công ty tư nhân là tổ chức kinh tế được đăng ký hoạt động kinh doanh theo quy định và hoạt động kinh doanh theo quy định. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn 

Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một loại hình công ty do một tổ chức hoặc cá nhân sở hữu. Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ bằng tiền khác của doanh nghiệp khi vi phạm vào số vốn điều lệ.

Công ty TNHH một thành viên có tư cách pháp nhân khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là hình thức công ty có số thành viên từ 02 đến 50. Họ có thể là tổ chức, cá nhân và tất cả các thành viên của công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính của công ty lên đến số vốn đã góp của công ty.

Công ty cổ phần

Trái ngược với các hình thức công ty khác, vốn điều lệ của công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau (gọi là cổ phần). Tổng công ty phải có ít nhất 03 thành viên và không hạn chế số lượng thành viên tối đa có hạn. Thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân và đều phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty theo số vốn góp.

Công ty hợp danh 

Công ty hợp danh có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung và kinh doanh dưới một tên chung; Ngoài thành viên hợp danh, công ty còn có thể chấp nhận cổ đông góp vốn; Những người được đề cử chỉ có thể là thể nhân và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nghĩa vụ vốn chủ sở hữu của công ty, người cho vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức và chỉ chịu trách nhiệm theo số vốn đã góp 

Doanh nghiệp nhà nước

Là loại hình doanh nghiệp được quản lý theo một trong hai hình thức: công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần, bao gồm: doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn cổ phần và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn cổ phần hoặc toàn bộ cổ phiếu có quyền biểu quyết

Ưu điểm của thành lập doanh nghiệp so với thành lập hộ kinh doanh là gì?

Trả lời: 

 • Dễ dàng huy động vốn từ nước ngoài. 
 • Đăng ký kinh doanh / đầu tư hợp pháp không bị hạn chế. 
 • Được phép xuất hóa đơn đỏ và khấu trừ VAT
 • Được nhà nước và pháp luật bảo vệ trong các tranh chấp. 
 • Có thể mở rộng quy mô thương mại thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện. 
 • Không giới hạn số lượng nhân viên.
Sau khi thành lập công ty, cần phải nộp các loại thuế cơ bản nào?

Trả lời: Lệ phí môn bài 

Lệ phí môn bài là khoản phải trả hàng năm hoặc nếu bạn mới tham gia sản xuất kinh doanh, căn cứ vào vốn đăng ký / vốn đầu tư kê khai trong đăng ký kinh doanh Đầu tư (đối với tổ chức) hoặc doanh thu trong năm (đối với hộ kinh doanh cá thể và cá nhân) 

Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế dựa trên kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh gần nhất của công ty

Thuế giá trị gia tăng

Thuế tính trên giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ được tạo ra trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. 

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 

Là loại thuế do công ty trả thay cho người lao động, được tính hàng tháng với bản khai thai hàng tháng hoặc hàng quý và báo cáo hàng năm 

Thuế xuất nhập khẩu 

Chỉ áp dụng cho các công ty hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, được tính toán dựa trên các phương pháp sau. Bao gồm: 

 • Tính thuế theo tỷ lệ phần trăm dựa trên giá tính thuế và thuế suất của từng mặt hàng tại thời điểm tính thuế. 
 • Tính thuế theo phương pháp tuyệt đối và tính thuế theo phương pháp hỗn hợp, trong đó tính số thuế GTGT, số lượng hàng hóa thực tế xuất khẩu, nhập khẩu và thuế suất tuyệt đối quy định cho một đơn vị hàng hóa tại thời điểm tính thuế. 

Thuế tài nguyên

Một loại thuế chỉ áp dụng cho các công ty được thành lập theo quy định tại Điều 2 của Luật thuế tài nguyên năm 2009, đã được sửa đổi và bổ sung. Căn cứ tính thuế dựa trên việc sản xuất tài nguyên chịu thuế, giá tính thuế và thuế suất. 

Thuế tiêu thụ đặc biệt 

Là loại thuế chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp bán hàng hóa và dịch vụ chịu thuế đặc biệt theo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt 2008, được sửa đổi và bổ sung năm 2014.

Cần làm gì sau khi thành lập doanh nghiệp?

Trả lời:

 • Mở tài khoản ngân hàng dưới tên công ty
 • Thông báo mẫu con dấu với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
 • Kê khai và nộp lệ phí môn bài
 • Bổ nhiệm kế toán trưởng, người chịu trách nhiệm ghi sổ kế toán
 • Đăng ký thuế lần đầu 
 • Treo biển công ty
 • Chuẩn bị danh sách thành viên, cổ phiếu để lập danh sổ
 • Đăng ký tự nguyện sử dụng thủ tục khấu trừ thuế GTGT
 • Công bố mẫu con dấu 
 • Yêu cầu xuất hóa đơn 
 • Chỉ định của người sử dụng lao động đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh 
 • Thông báo về số lượng nhân viên làm việc trong công ty mới thành lập 
 • Soạn thảo và công bố bảng lương, phiếu lương
 • Soạn thảo và đăng ký nội quy làm việc 
 • Hình thành công đoàn
 • Lưu ý về Ngành nghề kinh doanh có Điều kiện
Chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Bảo Tín là bao nhiêu?

Trả lời: Trọn gói chi phí thành lập doanh nghiệp của Bảo Tín là 4.000.000đ. Không phát sinh thêm chi phí khác trong quá trình thực hiện.

Khách hàng sử dụng dịch vụ

Đánh giá của khách hàng

khach hang danh gia 1

Khách hàng đánh giá

khach hang danh gia 2

Khách hàng đánh giá

khach hang danh gia 1

Khách hàng đánh giá


4.8/5 - (41 bình chọn)