Bạn đang muốn mở nhà thuốc tây và không biết có cần đăng ký kinh doanh không? Bạn không biết quy kinh đăng ký như thế nào? Cùng Bảo Tín tư vấn đăng ký giấy phép kinh doanh nhà thuốc tây qua bài viết dưới đây.

Block "so-dien-thoai" not found

Tư vấn đăng ký kinh doanh nhà thuốc tây

Vì sao kinh doanh nhà thuốc tây cần đăng ký giấy phép?

Thị trường kinh doanh dược phẩm nói chung, và kinh doanh nhà thuốc tây nói tại  Việt Nam nói riêng, được đánh giá có hoạt động sôi nổi nhất nhì khu vực Đông Nam Á, và đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng tăng trưởng của thế giới. Do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong nước luôn cao, nên việc tăng trưởng đáng ngưỡng mộ này của việc kinh doanh thuốc tây tại Việt Nam là không quá khó hiểu. Bên cạnh đó, theo thống kê về số lượng Bảo hiểm y tế được bán ra trên thị trường cả nước (90,7% năm 2020) thì có thể thấy được rằng, nhu cầu mua các sản phẩm thuốc tây sẽ càng tăng cao nhờ vào những chế độ đãi ngộ của Bảo hiểm Y tế.

Trong năm 2020 vừa qua, hoạt động kinh doanh của hầu hết các ngành nghề đều bị đình trệ, thất thoát,… thì hoạt động kinh doanh của các nhà thuốc tây lại được đánh giá tăng trưởng đều và có phần sôi nổi hơn bao giờ hết. Vì ảnh hưởng trong thời gian dài của dịch bệnh, và nhận thức được mức độ nguy hiểm của nó, nên nhu cầu sử dụng dược phẩm để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh của người tiêu dùng rất lớn. Do đó, lượng khách hàng lui tới các nhà thuốc tây không hề nhỏ. Cũng có thể chứng kiến được sự ra đời của hàng loạt những chuỗi nhà thuốc tây của các thương hiệu lớn, nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội trong những năm gần đây.

Dược phẩm nói chung và thuốc tây nói riêng, thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện. Ngoài ra, thuốc tây hay dược phẩm là sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây ra những thay đổi về sức khỏe, thể trạng con người. Vì thế những tổ chức, cá nhân mong muốn kinh doanh nhà thuốc tây hay bất cứ loại hình kinh doanh nào liên quan đến dược phẩm, cần phải đăng ký kinh doanh để xác nhận hoạt động kinh doanh của mình hợp pháp và các sản phẩm dược phẩm được kinh doanh có nguồn gốc, xuất xứ, công dụng – tác dụng được kiểm định.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh nhà thuốc tây

Để hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà thuốc tây các cơ sở hành nghề tư nhân cần được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Để được cấp Giấy phép kinh doanh nhà thuốc tây, các cá nhân, tổ chức mong muốn kinh doanh nhà thuốc cần có những loại giấy tờ sau:

 1. Chứng Chỉ Hành Nghề (Sở Y tế cấp);
 2. Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh

Sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề, người đăng ký hành nghề tiến hành làm giấy Đăng Ký Kinh Doanh tại Quận/Huyện nơi hành nghề hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo từng loại mô hình kinh doanh nhà thuốc tây được lựa chọn – Doanh nghiệp hoặc Hộ kinh doanh cá thể (do Sở Kế Hoạch và Đầu tư cấp; hoặc UBND Quận/Huyện cấp);

 1. Giấy Chứng nhận Đủ điều kiện hành nghề (Sở Y tế cấp), cần chuẩn bị các giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục:
 • Đơn đăng ký hành nghề (theo mẫu);
 • Bản sao Giấy Đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao Chứng chỉ hành nghề hợp pháp;
 • Bản kê khai danh sách nhân sự (nếu có);
 • Bảng kê khai trang thiết bị chuyên môn;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất kỹ thuật (diễn giải địa điểm, sơ đồ mặt bằng);
 • Bản cam kết thực hiện đúng quy định pháp luật về giá;
 • Biên bản thẩm định của Tổ quản lý hành nghề y dược Quận/ Huyện;
 • Đại lý thuốc có thêm bản sao hợp pháp “Hợp đồng đại lý giữa Doanh nghiệp mở đại lý và người đứng đầu của đại lý”.

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh nhà thuốc tây tại Bảo Tín

Để bắt đầu việc kinh doanh nhà thuốc tây, có rất nhiều loại thủ tục cần hoàn tất. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cho những cá nhân, tổ chức mong muốn kinh doanh nhà thuốc tây, dịch vụ hỗ trợ đăng ký Giấy phép kinh doanh là một giải pháp đáng được cân nhắc và lựa chọn.

Công ty Bảo Tín cung cấp các dịch vụ Doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả dịch vụ đăng ký Giấy phép kinh doanh nhà thuốc tây. Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay với bộ phận tư vấn của Công ty Bảo Tín .

Block "so-dien-thoai" not found

 1. Trụ sở tại TP. HCM: Số 4 Đường số 9, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp. HCM.
 2. Văn phòng Hà Nội: Số 36 BT5 X2, Khu Đô Thị Bắc Linh Đàm, Nguyễn Hữu Thọ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.
 3. Văn phòng Đà Nẵng: Số 425 Núi Thành, P. Hoà Cường Bắc, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.
 4. Văn phòng Bình Thuận: Số 147 Võ Chí Công, Phường Xuân An, Tp. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.
Rate this post