Những điều cần biết về thủ tục mở spa, chăm sóc sắc đẹp. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh spa trọn gói, hỗ trợ từ a-z, thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Tư vấn đăng ký giấy phép kinh doanh spa

1. Những điều cần biết về giấy phép kinh doanh spa tại Việt Nam

Được đánh giá là một thị trường tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam, kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, hay cụ thể là kinh doanh spa được đánh giá đã có sự phát triển mạnh mẽ, năng động và sẽ tiếp tục đạt được mức tăng trưởng cao trong thời gian tới.

Theo thống kê, trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018, khi được so sánh với nhiều ngành, nghề khác thì kinh doanh spa được cho là một trong những lĩnh vực phát triển “như vũ bão”. Đây là một lĩnh vực kinh doanh tiềm năng đối với đất nước đang phát triển như Việt Nam, do nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người, không chỉ riêng phái nữ mà còn của cả nam giới.

Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng trăm spa, thẩm mỹ viện được thành lập trên khắp cả nước. Tuy nhiên, con số các spa phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động hoặc chuyển nhượng kinh doanh. Điều này cho thấy một sự thật rất đáng ngại về sự phát triển ồ ạt nhưng không đảm bảo được chất lượng hoạt động và tính ổn định của việc kinh doanh lĩnh vực này. nhưng cũng có không ít các spa, thẩm mỹ viện đóng cửa hoặc chuyển hướng kinh doanh.

2. Vì sao cần đăng ký giấy phép kinh doanh spa?

Để thành lập một cơ sở kinh doanh spa, cần đảm bảo các yếu tố cụ thể theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, vốn đầu tư cho việc mở spa chăm sóc sắc đẹp cũng không hề thấp. Bên cạnh đó, người quản lý cũng như chuyên viên spa cũng cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Chưa kể đến những yêu cầu căn bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng sản phẩm, việc ứng dụng công nghệ,…

Do đó, để việc kinh doanh spa trở nên chuyên nghiệp và hợp pháp, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu hoạt động trong lĩnh vực này cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh spa.

Xem thêm: Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ lưu trú

3. Điều kiện để đăng ký giấy phép kinh doanh spa

Điều kiện đầu tiên về kinh doanh spa hay bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác là xác định mô hình kinh doanh để biết được những thủ tục cần thực hiện. Đối với việc kinh doanh spa, các cá nhân, tổ chức cần lập Hồ sơ xin cấp Giấy đăng ký kinh doanh theo đúng mô hình kinh doanh của mình.

Các loại hình kinh doanh hiện nay:

 1. Doanh nghiệp tư nhân
 2. Công ty hợp danh
 3. Công ty trách nhiệm hữu hạn
 4. Công ty cổ phần
 5. Hộ kinh doanh

Sau khi đã xác định được loại hình kinh doanh, các cá nhân, tổ chức kinh doanh spa cần tìm hiểu và đáp ứng được những điều kiện nhất định mới có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình. Một số điều kiện như sau:

Về cơ sở vật chất:

 • Phải có địa điểm cụ thể, cố định, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh.

Về trang thiết bị và các nguyên phụ liệu spa:

 • Đơn vị phải có đủ các thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở, và phải đảm bảo các sản phẩm, thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, và chất lượng đúng theo yêu cầu của pháp luật.

Về người đứng đầu cơ sở và chuyên viên spa:

 • Người đứng đầu và người đại diện hợp pháp theo pháp luật phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;
 • Có Bằng cấp hoặc Giấy Chứng nhận chuyên môn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp, cụ thể là spa:

 1. Chỉ được thực hiện các dịch vụ như thêu, xăm, phun trên da mà KHÔNG được sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm;
 2. Cơ sở vật chất phải đầy đủ, các thiết bị spa rõ nguồn gốc xuất xứ,vệ sinh sạch sẽ.
 3. Những nhân viên thực hiện các hoạt động thẩm mỹ phải có chuyên môn, tay nghề và bằng cấp, giấy chứng nhận của các lớp đào tạo, dạy nghề hợp pháp.

Đặc biệt lưu ý, cơ sở kinh doanh spa có dịch vụ thẩm mỹ không được thực hiện các dịch vụ sử dụng các loại thuốc, thiết bị để can thiệp vào cơ thể khách hàng như phẫu thuật, thủ thuật, tiêm, chiếu tia,… có làm thay đổi sắc tố da, thay đổi cân nặng và các bộ phận khác trên cơ thể (mắt, mũi, môi, mông, bụng,…).

Những hoạt động này chỉ được phép thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ hoặc các phòng khám, cơ sở khám bệnh có chuyên môn về thẩm mỹ.

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh spa

Các bước để hoàn thành hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh spa:

 1. Nộp Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
 2. Các giấy tờ liên quan khác (tùy thuộc vào mô hình kinh doanh được lựa chọn).

Xem thêm: Đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói

4. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh spa tại Bảo Tín

Công ty Dịch vụ doanh nghiệp Bảo Tín cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký giấy phép kinh doanh spa trọn gói.

Ngoài việc hỗ trợ đăng ký kinh doanh, bạn còn nhận được các hỗ trợ về con dấu, chữ ký số 3 năm, hóa đơn điện tử 300 số dùng trong 10 năm,… và nhiều ưu đãi khác.

Block "so-dien-thoai" not found

Rate this post