Dịch vụ thay đổi tên công ty nhanh chóng và chính xác. Thay đổi tên công ty cần những thủ tục gì, nộp hồ sơ đến cơ quan nào và thời gian hoàn thành là bao lâu. Tất cả các thắc mắc sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Block "so-dien-thoai" not found

Dịch vụ thay đổi tên công ty
Dịch vụ thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp nào cần thay đổi tên công ty

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, chắc chắn sẽ có những lúc doanh nghiệp mong muốn thay đổi về cả cơ cấu hoạt động và địa điểm kinh doanh,… với hy vọng hoàn thiện và phát triển thêm hoạt động kinh doanh của mình, cả về hình thức bên ngoài như tên công ty hay địa chỉ trụ sở, và cơ cấu doanh nghiệp như thành phần cổ đông,…

Tuy nhiên, sau khi doanh nghiệp đã được cấp Giấy phép kinh doanh, những thông tin đã được ấn định trên Giấy phép kinh doanh sẽ không thể tự ý thay đổi, ví dụ như tên doanh nghiệp, cơ cấu thành viên công ty hoặc cổ đông, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp,… Do đó, sau khi được cấp Giấy đăng ký kinh doanh, nhưng doanh nghiệp lại có mong muốn thay đổi tên công ty, thì doanh nghiệp cần phải thực hiện thêm các thủ tục khác để có thể sử dụng tên công ty mới một cách hợp pháp.

Thay đổi tên theo từng mô hình kinh doanh

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2005, có 5 hình thức kinh doanh, trong đó có 4 hình thức kinh doanh theo mô hình công ty (trừ loại hình thứ 5):

 1. Công ty cổ phần;
 2. Công ty hợp danh;
 3. Công ty TNHH;
 4. Công ty TNHH MTV;
 5. Doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp khi nộp yêu cầu đăng ký và được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc Giấy phép kinh doanh) thì chắc chắn đã xác định cụ thể được loại hình doanh nghiệp của công ty mình. Do đó, khi có mong muốn thay đổi tên doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sẽ dễ dàng xác định được những thủ tục cần thực hiện để hoàn thành việc thay đổi tên công ty.

Hồ sơ thay đổi gồm những thủ tục nào?

Để hoàn thành thủ tục đổi tên công ty, các doanh nghiệp cần nắm rõ những loại giấy tờ cần chuẩn bị và nộp đến Cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép và xác nhận việc thay đổi tên công ty của mình. Doanh nghiệp với mong muốn thay đổi tên công ty cần chuẩn bị:

 1. Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp (do chủ doanh nghiệp ký);
 2. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 3. Giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Các doanh nghiệp cần yên tâm rằng việc thay đổi tên công ty KHÔNG làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Thời gian để hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty chỉ từ 3 đến 7 ngày làm việc:

 • Ngày thứ nhất – ngày thứ 2: Nhân viên phụ trách tại Bảo Tín sẽ giúp khách hàng soạn hồ sơ và nộp đến Cổng Thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Ngày thứ 3 – ngày thứ 7: Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập và cấp lại Giấy phép đăng ký kinh doanh với tên công ty mới cho Doanh nghiệp. 

Block "so-dien-thoai" not found

Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Bảo Tín

Để tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp, dịch vụ thay đổi tên công ty là một lựa chọn đáng được doanh nghiệp cân nhắc. Không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, mà còn giúp doanh nghiệp tránh khỏi những rắc rối, phức tạp của những loại thủ tục hành chính mang lại.

Công ty TNHH Dịch Vụ Doanh nghiệp Bảo Tín cung cấp dịch vụ trọn gói thay đổi giấy phép kinh doanh với một mức giá hợp lý, và quý khách sẽ được hỗ trợ tối đa, một cách tốt nhất.

Tại Bảo Tín, trọn gói dịch vụ thay đổi tên công ty chỉ với giá 1.000.000đ – cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Với gói dịch vụ 1.000.000đ, sẽ bao gồm các mục sau:

 1. Phí phải nộp Nhà nước là 750.000đ, trong đó:
 • 200.000đ lệ phí nộp hồ sơ đăng ký thay đổi doanh nghiệp và cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • 350.000đ lệ phí khắc dấu tròn và công bố mẫu dấu công ty sau thay đổi.
 • 200.000đ lệ phí công bố sau khi thay đổi tên công ty ở cổng thông tin quốc gia.
 1. Phí dịch vụ tại Bảo Tín: Tổng phí dịch vụ thay đổi tên trọn gói chỉ 250.000đ 

Block "so-dien-thoai" not found

, hoặc liên hệ qua những địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng:

 1. Trụ sở tại TP. HCM: số 4, đường số 9, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, Tp. HCM
 2. Văn phòng Hà Nội: số 36 BT5 X2, khu đô thị Bắc Linh Đàm, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.
 3. Văn phòng Đà Nẵng: số 425, đường Núi Thành, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.
 4. Văn phòng Bình Thuận: số 147, đường Võ Chí Công, phường Xuân An, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Rate this post