Kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy để hiểu rõ hơn về ngành nghề kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá, mời bạn đọc cùng Bảo Tín tìm hiểu qua những thông tin dưới bài viết đây.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá

1. Điều kiện kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá là gì?

 • Công ty được thành lập theo quy định, nghị định pháp luật Việt Nam.
 • Bạn có thỏa thuận về nguyên tắc hoặc thỏa thuận ủy thác nhập khẩu  nguyên liệu thuốc lá cho nhà sản xuất sản phẩm thuốc lá, nhà chế biến nguyên liệu thuốc lá hoặc thỏa thuận về nguyên tắc hoặc thỏa thuận ủy thác xuất khẩu  nguyên liệu thuốc lá cho các công ty được phép đầu tư trồng cây thuốc lá, công ty chế biến nguyên liệu thuốc lá 
 • Các công ty có giấy phép kinh doanh nguyên liệu thuốc lá số chỉ được phép nhập khẩu và ủy thác nguyên liệu thuốc lá cho các công ty, nhượng quyền chế biến  thuốc lá 
 • Điều kiện về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ – chữa cháy: phải có  phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy, chữa cháy phù hợp (theo hướng dẫn của Thông tư 43/2014 / TT-BTNMT). 
 • Đáp ứng được yêu cầu các điều kiện về điều kiện địa chỉ kinh doanh và trang thiết bị

Xem thêm: Đăng ký giấy phép kinh doanh trọn gói

2. Kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc là cần hồ sơ gì?

Để đưa nguyên liệu thuốc lá lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần lập hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép lưu hành nguyên liệu thuốc lá theo mẫu (01 bản chính) 
 • Bản sao của trích lục sổ thương mại (01 bản) 
 • Bản kê khai diện tích, sơ đồ kho, trụ sở, … (01 Bản chính) 
 • Bản sao hợp đồng chính hoặc hợp đồng nhập khẩu  thuốc lá theo gói (01 bản chính).

3. Trình tự và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá

Trình tự và thủ tục cấp giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá

Bước 1: Chuyên viên Bảo Tín Tax sẽ giới thiệu và tư vấn cho quý khách hàng về điều kiện kinh doanh thuốc lá nguyên liệu. Ở bước này, khách hàng có thể liên hệ với nhau bằng cách thức qua các kênh mạng xã hội của Bảo Tín Tax như Zalo, Gmail, Facebook để được tư vấn, hình thức này hoàn toàn miễn phí. Và chúng tôi còn miễn phí tư vấn qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp, chi phí chỉ phát sinh khi khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Bảo Tín Tax thay mặt khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ xin phép mở cửa hàng thuốc lá một cách đầy đủ nhất có thể. 

Bước 3: Bảo Tín Tax thay mặt khách hàng nộp 01 nộp  hồ sơ lên ​​Bộ Công Thương để xin đăng ký cấp phép lưu hành nguyên liệu thuốc lá.

Bước 4: Khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương xem xét và cấp giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá. Trong trường hợp công ty không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, Sở Công Thương sẽ có văn bản trả lời về việc từ chối cấp phép và nêu rõ lý do. Nếu chưa đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương sẽ yêu cầu công ty bổ sung bằng văn bản trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày  nhận được hồ sơ.

4. Thời hạn của giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá

Trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công Thương sẽ xem xét và cấp giấy phép chế biến nguyên liệu thuốc lá, Bộ Công Thương sẽ trả lời bằng văn bản về việc từ chối cấp giấy phép và nêu rõ lý do; 

Trường hợp  hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, Bộ Công Thương sẽ thông báo bằng văn bản trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày  nhận được hồ sơ.

Vậy tổng thời gian Bảo Tín giao giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá hoàn chỉnh đến tay khách hàng là 30 ngày sau khi ký hợp đồng giao dịch kinh doanh.

5. Dịch vụ xin giấy chứng nhận kinh doanh nguyên liệu thuốc lá tại Bảo Tín

Chúng tôi tự hào là một tổ chức được công nhận với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiến hành các thủ tục buôn bán thuốc lá nguyên liệu. Bảo Tín Tax có đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Bảo Tín với những cam kết như: 

 • Cung cấp ngay từ đầu và cam kết không trả giá; 
 • Bảo Tín Tax tư vấn kỹ về điều kiện  kinh doanh thuốc lá nguyên liệu và các hồ sơ, thủ tục cần thiết để kinh doanh thuốc lá nguyên liệu; 
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ để hoàn thành thủ tục kinh doanh thuốc lá nguyên liệu; 
 • Hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý sau khi  hoàn thành thủ tục buôn bán thuốc lá thô.

6. Chi phí xin giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá bao nhiêu tiền?

Để thực hiện được việc xin giấy phép kinh doanh mua bán nguyên liệu thuốc lá, đơn vị kinh doanh cần đóng một số lệ phí nhất định cho cơ quan có thẩm quyền và phí hồ sơ cần liên quan.

Hoặc khách hàng có thể ủy quyền cho Bảo Tín thực hiện thay khách hàng với mức chi phí ưu đãi, bảng giá chúng tôi cung cấp chi tiết để tạo dựng niềm tin và thương hiệu. Bên cạnh đó, nhân viên của Bảo Tín luôn thực hiện đúng nội dung với chuyên ngành chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng.

 

Rate this post