Việc tự xin giấy phép kinh doanh sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí vì bạn không hiểu rõ về luật, luật thay đổi thường xuyên. Vì vậy bạn cần liên hệ với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Bảo Tín để được tư vấn, hướng dẫn và làm thủ tục đúng lúc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc xin giấy phép kinh doanh một cách thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

1. Khái niệm giấy phép kinh doanh là gì?

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trọn gói

Giấy phép kinh doanh là loại giấy sẽ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh, khi đáp ứng được đầy đủ điều kiện đăng ký kinh doanh theo những quy định chung của pháp luật hiện hành. Theo Luật doanh nghiệp năm 2020, đối với các doanh nghiệp trong nước thì ngành nghề đăng ký sẽ không hạn chế ngoại trừ các loại hình kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

Giấy phép kinh doanh là một trong những cơ sở pháp lý để các cá nhân hay tổ chức được phép hoạt động kinh doanh một số ngành nghề nhất định thoe đúng quy định của pháp luật.

Giấy phép kinh doanh là một loại văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp về việc doanh nghiệp đó đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề nhất định đã được quy định khi làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM, là cơ sở để cơ quan quản lý dễ dàng, kiểm soát và rà soát được hoạt động kinh doanh của các ngành nghề có điều kiện kiểm soát nghĩa vụ các loại thuế như thuế môn bài bài, thuế GTGT…

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 6 TPHCM trọn gói

2. Quy định chung khi làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trọn gói

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh được cấp cho công ty và hộ kinh doanh cá thể nếu có đủ các điều kiện sau:

 • Ngành nghề đăng ký kinh doanh tại Hồ Chí Minh không nằm trong địa bàn bị cấm của lĩnh vực đăng ký kinh doanh. Đối với ngành, nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn đăng ký không được thấp hơn vốn pháp định nêu trong danh mục tài khoản phải có vốn pháp định.
 • Tên công ty, chủ thể Công ty phải được đặt tên phù hợp với quy định của pháp luật, không được trùng tên hoặc nhầm lẫn với các đơn vị khác.
 • Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật và không nằm trong khu vực quy hoạch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Có hồ sơ làm giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Nộp đầy đủ các khoản lệ phí để làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM chuyên nghiệp

3. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Bảo Tín

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trọn gói

Công ty Bảo Tín chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ pháp lý tốt nhất và đáng tin cậy nhất để bạn có thể xin giấy phép kinh doanh thuận tiện và nhanh chóng hơn nếu bạn đang thành lập doanh nghiệp hoặc bắt đầu kinh doanh hộ cá thể.

 • Chuyên viên tư vấn của chúng tôi tư vấn các quy phạm pháp luật hiện hành cho trụ sở công ty
 • Tư vấn đặt tên công ty: tư vấn đặt tên theo tiếng việt; Tên nước ngoài và chữ viết tắt có ý nghĩa và hợp nhất với ngành nghề của bạn
 • Tư vấn về vốn điều lệ doanh nghiệp hiện nay: Chúng tôi tư vấn về tính đầy đủ của phạm vi và quy mô hoạt động của công ty và các vấn đề thuế bất hợp lý liên quan đến vốn cổ phần quyết định quy mô vốn cổ phần. yêu cầu khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh tại quận Gò Vấp.
 • Tư vấn lựa chọn ngành, nghề đăng ký kinh doanh và các yêu cầu cần đáp ứng đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Các ngành nghề có điều kiện như tài chính, bảo vệ, bất động sản, cầm đồ,…
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về nghĩa vụ của công ty trong và sau khi thành lập: Dấu tròn doanh nghiệp, dấu chức danh; Biên nhận; treo biển hiệu hoặc bảo vệ thương hiệu (logo) công ty;
 • Tư vấn các thủ tục đăng ký các loại thuế…

4. Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp để làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM

Loại hình thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến thủ tục và chi phí. Do đó, bạn cần phải xác định loại hình trước khi đăng ký giấy phép kinh doanh.

Theo đó, các loại hình phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại TP HCM sẽ bao gồm: hình thức hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp (bao gồm doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, và công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên).

Tùy thuộc vào nhu cầu phát triển kinh doanh mà đơn bị làm giấy phép kinh doanh sẽ chọn lựa loại hình thành lập phù hợp, cụ thể:

Thành lập hộ kinh doanh cá thể

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, chủ hộ kinh doanh phải nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể
 • Họ và tên chủ hộ kinh doanh đã đăng ký phải có bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản hoặc bản sao hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh.

Trong đó, nội dung của mẫu đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh
 • Địa chỉ, địa điểm kinh doanh
 • Ngành nghề kinh doanh
 • Số vốn đầu tư kinh doanh
 • Họ về tên, bản sao chứng mình nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu có chứng thực của cơ quan nhà nước.
 • Thông tin về địa chỉ nơi cư trú đã đăng ký của chủ hộ kinh doanh
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm các cá nhân thành lập.
 • Đối với các thương nhân cần đính kèm thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề, giấy chứng thực vốn pháp định theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 1: Người đại diện cá nhân, hộ gia đình điền đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Người nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phải cung cấp bản chính CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân khi nộp hồ sơ

Cán bộ công chức sẽ tiếp nhận và kiểm tra thành phần của hộ hồ sơ, tính pháp lý của hồ sơ nhận được. Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ thì người nộp sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì người nộp hồ sơ để làm lại.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh

Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch Ủy ban nhân dân quận, huyện xem xét, thẩm định hồ sơ cấp Giấy phép kinh doanh trình Ủy ban nhân dân quận, huyện xem xét và cấp giấy phép kinh doanh mới cho hộ kinh doanh cá thể.

Bước 3: Sau 3 – 5 ngày làm việc không tính cuối tuần, nghỉ lễ tết, người nộp hồ sơ đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và gửi lại kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện lần đầu; Người đại diện hộ trực tiếp ký giấy phép kinh doanh, nộp lệ phí hồ sơ và giấy biên nhận, thời gian trả kết quả hồ sơ trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ do Chính phủ quy định)

Thành lập doanh nghiệp

Nếu quy mô hoạt động kinh doanh lớn, công ty hoặc doanh nghiệp cần có tư cách pháp nhân để được pháp luật bảo vệ và được phép xuất hóa đơn GTGT. Đồng thời, việc thành lập doanh nghiệp/ công ty sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc huy động vốn và giao dịch với đối tác, khách hàng…

Tại bài viết này, Bảo Tín sẽ thông tin chi tiết dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh cho 4 loại hình doanh nghiệp sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân: Sẽ do 1 cá nhân làm chủ và sẽ chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình;
 • Công ty cổ phần: Tối thiểu được 3 cổ đông sáng lập;
 • Công ty TNHH 1 thành viên: Sẽ do 1 tổ chức hoặc cá nhân thành lập;
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Sẽ từ 2 đến 50 thành viên góp vốn.

Nếu doanh nghiệp vẫn chưa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp, hãy liên hệ ngay Bảo Tín để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bước 1: Tiếp nhận và tư vấn

Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập công ty của khách hàng qua điện thoại, email, Facebook, Zalo… hoặc trực tiếp tại trụ sở của Bảo Tín. Về phần mình, các luật sư hoặc chuyên gia cũng giải quyết các thắc mắc của khách hàng. ; Thông báo cho khách hàng về thông báo khi bắt đầu kinh doanh và các chi phí liên quan.

Bước 2: Lập hồ sơ

Chúng tôi tạo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ khách hàng và gửi hồ sơ cho khách hàng ký trực tiếp. 

Bước 3: Nộp hồ sơ và lấy giấy phép

Nhân viên sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Phòng Đăng ký – Sở Kế hoạch và Đầu tư

Thời hạn cấp giấy phép: 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Khắc dấu và báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

Bảo Tín sẽ liên hệ bên khắc dấu, lấy mã số thuế sau đó báo cáo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia. Thời gian hoàn thành: 01 ngày

Bước 5: Bàn giao giấy tờ và con dấu

Bảo Tín cung cấp cho khách hàng giấy phép gốc và con dấu của công ty.

Thay đổi giấy phép kinh doanh

Mọi thay đổi của các loại giấy phép kinh doanh phải được cập nhật kịp thời và đúng quy định của pháp luật. Tránh những khoản phạt không đáng có và những phiền phức không đáng có khi xin giấy phép kinh doanh. Những nội dung nào được thể hiện trên giấy phép kinh doanh khi có phát sinh thay đổi thỉ phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Bên cạnh dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM hay đăng ký kinh doanh giá rẻ tại TPHCM thì hiện nay Bảo Tín còn cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc sau khi mở hộ kinh doanh có giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Trong quá trình hoạt động mà Doanh nghiệp / Hộ kinh doanh cá thể có bất cứ phát sinh thay đổi nào thì cũng cần thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh

Lưu ý:

Cần tránh hiểu nhầm về giấy phép kinh doanh trong bài viết này đề cập đến không phải là Giấy phép kinh doanh cấp cho các cơ sở bán lẻ hàng hóa, lập cơ sở bán lẻ hàng hóa của những công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Nghị định số 09/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa cùng các hoạt động liên quan trực tiếp đến việc mua bán hàng hóa của doanh nghiệp công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

5. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Bảo Tín

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM của Bảo Tín

Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh tại Bảo Tín không chỉ có chi phí hợp lý, tốc độ hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, mà còn có những lợi thế riêng biệt mà không phải đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập nào cũng có.

1. Cam kết chi phí trọn gói rẻ nhất thị trường và không phát sinh chi phí;

2. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và hoàn thành hồ sơ chỉ trong vòng 120 phút;

3. Sử dụng dịch vụ tới tận nhà miễn phí trong suốt quá trình thực hiện thủ tục;

4. Cam kết bàn giao đúng hẹn hoặc sớm hơn dự kiến, sau khi Sở KH&ĐT cấp giấy phép kinh doanh;

5. Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp trước khi thành lập như loại hình thành lập, mã ngành nghề, vốn điều lệ, điều kiện xin giấy phép kinh doanh…cho từng khách hàng;

6. Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề về các loại thuế, nhằm tối ưu số tiền thuế phải nộp mà vẫn đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý:

Việc chọn sai các thông tin trước khi thành lập doanh nghiệp công ty sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và số tiền thuế phải nộp. Do đó, thay vì chỉ tiếp nhận nhu cầu đăng ký của khách hàng và tiến hành thủ tục thành lập như những đơn vị khác, Bảo Tín cần bạn chia sẻ định hướng kinh doanh để có thể hỗ trợ tư vấn những giải pháp tối ưu về thuế và các vấn đề pháp lý.

6. Chi phí làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM hết bao nhiêu tiền?

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trọn gói

Đăng ký thành lập công ty: Chi phí thành lập công ty thì gồm những chi phí sau:

 • Phí đăng ký thành lập công ty doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 200.000 đồng
 • Phí khắc con dấu và công khai mẫu dấu là 450.000 đồng.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia là 300.000 đồng.

7. Làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trong bao lâu?

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM trọn gói

Thời gian để giải quyết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể là 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đó là, nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ và phù hợp với yêu cầu của Luật doanh nghiệp đề ra. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

Thời gian để giải quyết hồ sơ đăng ký công ty là 5-7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu yêu cầu không hợp lệ, công ty sẽ nhận được văn bản giải thích.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM và các tỉnh / thành phố trên cả nước, chúng tôi hiểu rằng tốc độ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí chính là điều mà bạn cần nhất khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, Bảo Tín sẽ thực hiện mọi thủ tục đăng ký kinh doanh tại TPHCM cho bạn. Đây là lý do bạn nên đến với Bảo Tín để được cấp giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhiều nhất có thể. Bạn còn chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được phục vụ tốt nhất!

Thông tin về công ty TNHH doanh nghiệp Bảo Tín

Website: https://baotintax.com/

Trụ sở: Số 51 Đường số 2, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0868 332 486

5/5 - (2 bình chọn)