Với địa thế dễ dàng xây dựng các cảng nước sâu, giúp các tàu có tải trọng lớn cập cảng, Huyện Nhà Bè là nơi tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn đầu tư thành lập công ty xuất nhập khẩu hoặc Logistic. Chính vì thế, từ khóa thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM luôn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM cùng các lưu ý khi thành lập công ty tại đây.

Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM trọn gói - Baotintax

1. Thủ tục thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM sẽ cần các giấy tờ hồ sơ như sau: 

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.
 2. Dự thảo Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên/ cổ đông góp vốn
 4. Cùng các giấy tờ kèm theo tùy vào từng trường hợp như:
 • Đối với thành viên/cổ đông là cá nhân: Bản sao có công chứng của Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
 • Đối với thành viên/cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Văn bản uỷ quyền cho cá nhân đại diện tổ chức, Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/CCCD của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài: Cần chuẩn bị Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị hoàn tất xong hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM, người nộp hồ sơ cần nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM thông qua 3 cách sau: 

 • Cách 1: Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM 
 • Cách 2: Nộp trực tuyến hồ sơ thành lập công ty qua website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh. 
 • Cách 3: Nộp theo đường bưu điện đến Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM qua địa chỉ: Số 90G đường Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3. 

Bước 3: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ thành lập công ty, doanh nghiệp bạn sẽ nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ bạn nộp hợp lệ. Ngược lại, nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ sẽ nhận được Thông báo từ chối và hướng dẫn sửa đổi bổ sung các giấy tờ trong hồ sơ bạn nộp. 

Tiếp theo, doanh nghiệp bạn mới thành lập phải thực hiện đăng bố cáo thành lập công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 4: Khắc dấu tròn doanh nghiệp và Thông báo mẫu dấu

Bước tiếp theo trong quy trình thành lập công ty TPHCM sẽ là khắc con dấu tròn doanh nghiệp và đăng thông báo mẫu dấu. Để khắc con dấu tròn doanh nghiệp, công ty bạn cần liên hệ với đơn vị làm dịch vụ điêu khắc con dấu. Sau đó, bạn cần nhờ họ thiết kế mẫu con dấu phù hợp với nhu cầu sau đó thông báo mẫu con dấu lên Cổng thông tin quốc gia về thành lập công ty.

Bước 5: Mở tài khoản ngân hàng và Thông báo số TKNH 

Hiện nay, Chi cục thuế huyện Nhà Bè đang tối ưu các thủ tục hành chính nên các nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp đều được thực hiện bằng hình thức chuyển khoản. Chính vì thế, các doanh nghiệp sau khi thành lập công ty cần mở tài khoản ngân hàng và thông báo số Tài khoản ngân hàng cho Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM.

Bước 6: Đăng ký nộp thuế điện tử và xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước tiếp theo doanh nghiệp cần làm là tạo tài khoản nộp thuế doanh nghiệp sau đó, bạn tiếp hành đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và nhớ xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử từ ngân hàng bạn đã thực hiện đóng thuế. 

Bước 7: Đóng thuế môn bài qua mạng

Để thực hiện đóng thuế môn bài qua mạng, doanh nghiệp đăng ký chữ ký số điện tử trước. Mức đóng thuế môn bài sẽ phụ thuộc vào số vốn điều lệ mà doanh nghiệp bạn đã đăng ký. Cụ thể:

 • Nếu doanh nghiệp bạn đăng ký vốn điều lệ là trên 10 tỷ VNĐ, mức thuế môn bài doanh nghiệp cần đóng là 3.000.000 VNĐ/ năm.
 • Nếu doanh nghiệp bạn đăng ký vốn điều lệ dưới 10 tỷ VNĐ, mức thuế môn bài doanh nghiệp cần đóng là 2.000.000 VNĐ/năm. 

Bước 8: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành các thủ tục về thuế

Khai thuế là nghĩa vụ của mọi doanh nghiệp, do đó sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty bạn cần triển khai nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn và xuất hóa đơn VAT).

Bước 9: Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng, quý, năm

Bước cuối cùng trong quá trình thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM là thực hiện báo cáo thuế và làm sổ sách hàng tháng, quý và năm. Để quá trình liên quan đến sổ sách này được chính xác, công ty bạn bắt buộc sẽ cần thuê tối thiểu 01 kế toán có trình độ chuyên môn.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Cần Giờ chi tiết nhất

2. Bảng giá thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM trọn gói của Bảo Tín

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các nhu cầu thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM khác nhau. Do đó, để đáp ứng chu đáo nhất nhu cầu của khách hàng, Bảo Tín đã tạo nên 6 gói thành lập công ty với nhiều mức giá khác nhau. Mời bạn tham khảo ở bảng dưới đây!

GÓI DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP
Gói Starter (1.200.000 VNĐ)
 1. Dịch vụ ra giấy phép
 2. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng

Ưu đãi

 • Tặng con dấu tròn
Gói Standard (2.750.000 VNĐ)
 1. Dịch vụ ra giấy phép
 2. Đăng bố cáo
 3. Thủ tục lên thuế
 4. Đăng ký thuế điện tử
 5. Đăng ký tài khoản thông tin ngân hàng
 6. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng

Ưu đãi:

 • Tặng con dấu tròn
 • Tặng chữ ký số 1 năm
 • Tặng hóa đơn điện tử (300 số)
 • Hỗ trợ khai thuế ban đầu
Gói Professional (3.500.000 VNĐ)
 1. Dịch vụ ra giấy phép
 2. Đăng bố cáo
 3. Thủ tục lên thuế
 4. Đăng ký thuế điện tử
 5. Đăng ký tài khoản thông tin ngân hàng
 6. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng

Ưu đãi

 • Tặng con dấu tròn
 • Tặng con dấu chức danh
 • Tặng Chữ ký số 2 năm
 • Tặng hóa đơn điện tử (300 số)
 • Hỗ trợ khai thuế ban đầu
Gói Enterprise (4.000.000 VNĐ)
 1. Dịch vụ ra giấy phép
 2. Đăng bố cáo
 3. Thủ tục lên thuế
 4. Đăng ký thuế điện tử
 5. Đăng ký tài khoản thông tin ngân hàng
 6. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng

Ưu đãi:

 • Tặng bảng hiệu mice kích thước 20×30 cm
 • Tặng con dấu tròn
 • Tặng con dấu chức danh
 • Tặng Chữ ký số 2 năm
 • Tặng hóa đơn điện tử (300 số)
 • Hỗ trợ khai thuế ban đầu
Gói Thành Lập Trực Tiếp (780 $)
 1. Giấy phép kinh doanh
 2. Giấy phép dự án đầu tư
 3. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng
 4. Đăng ký tài khoản thông tin ngân hàng

Ưu đãi:

 • Tặng con dấu tròn công ty
 • Tặng con dấu chức danh giám đốc
 • Tặng chữ ký số 3 năm
 • Tặng hóa đơn điện tử (300 số)
 • Tặng bảng hiệu mice kích thước 20×30 cm
 • Hỗ trợ khai thuế ban đầu
Gói Thành Lập Gián Tiếp có yếu tố nước ngoài (680 $)
 1. Thông báo góp vốn cổ đông
 2. Giấy phép kinh doanh
 3. Hỗ trợ mở tài khoản công ty tại nhà/văn phòng
 4. Đăng ký tài khoản thông tin ngân hàng

Ưu đãi

 • Tặng con dấu tròn công ty
 • Tặng con dấu chức danh giám đốc
 • Tặng chữ ký số 3 năm
 • Tặng hóa đơn điện tử (300 số)
 • Tặng bảng hiệu mice kích thước 20×30 cm
 • Hỗ trợ khai thuế ban đầu

Bảo Tín là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ thành lập cho hàng trăm công ty tại Việt Nam ở mọi ngành nghề. Chúng tôi tự tin mang đến các dịch vụ chất lượng cao và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại huyện Hóc Môn chi tiết nhất

3. Quy trình mới nhất khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM 

Quy trình thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM mới nhất sẽ gồm các bước như sau: 

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu Tư TPHCM sẽ nhận hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM của doanh nghiệp theo 3 cách: nộp trực tiếp, nộp trực tuyến qua website Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký kinh doanh và nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ: Số 90G đường Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. 

Bước 2: Thu lệ phí

Song song với quá trình tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM sẽ thu lệ phí thành lập và lệ phí đăng bố cáo thành lập công ty. Với lệ phí thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM sẽ là 50.000 VNĐ/ lần và lệ phí công bố thành lập công ty là 100.000 VNĐ/ lần.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM, Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM cần thời gian xét duyệt là 03 – 05 ngày làm việc đối với công ty trong nước và 15- 20 ngày làm việc đối với công ty có nguồn gốc vốn nước ngoài. 

Bước 4: Trả kết quả

Nếu hồ sơ doanh nghiệp nộp được thông qua, Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp. Nếu hồ sơ thành lập công ty không hợp lệ sẽ phát thông báo bằng văn bản từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hướng dẫn sửa các lỗi còn trong hồ sơ vừa nộp. 

Trên đây là quy trình Phòng đăng ký kinh doanh TPHCM sẽ thực hiện để cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế cho công ty mới thành lập. Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty tại Nhà Bè TPHCM, hãy gọi ngay đến số hotline: 0868 332 486 để được tư vấn chi tiết.

4. Những lưu ý cần thiết khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM

Khi thực hiện bất kỳ thủ tục hay quy trình nào, luôn sẽ có các lưu ý đi kèm nhằm giúp các thủ tục và quy trình diễn ra chính xác và hiệu quả. Chính vì thế, khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM, bạn cần nắm được các lưu ý khi thành lập như sau: 

Về tên công ty

Khi thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM, bạn cần lưu ý đặt tên công ty đúng theo cấu trúc: Loại hình công ty + Tên riêng (theo quy định). Ngoài ra, tên công ty bạn dự định đặt cũng không được trùng với tên của bất kỳ doanh nghiệp nào để được đăng ký trước đó. 

Về địa chỉ đặt trụ sở

Khi tìm địa chỉ đặt trụ sở công ty, bạn nên lưu ý không được chọn chung cư hoặc các khu nhà tập thể để làm văn phòng hoặc trụ sở của công ty. Nếu bạn muốn đặt trụ sở chính trong công ty hoặc các tầng của trung tâm thương mại, bạn cần có các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng của các tầng đó không dùng để ở. 

Về vốn điều lệ

Hiện nay, pháp luật không quy định mức tối đa và tối thiểu khi một doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ, nhưng nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh trong ngành nghề có điều kiện, mức vốn điều lệ công ty bạn cần đăng ký phải lớn hơn hoặc bằng vốn pháp định. 

Về đối tượng pháp lý

Mỗi công ty đều được quy định phải có ít nhất một cá nhân pháp lý. Cá nhân pháp lý sẽ phụ trách thay mặt công ty để làm bị cáo và nguyên cáo hoặc đại diện công ty để ký tên trong hợp đồng. Do đó, cá nhân pháp lý của công ty bạn dự định thành lập không được đồng thời là cá nhân pháp lý cho bất kỳ công ty nào khác đang hoạt động trên thị trường. 

Về đối tượng thành lập công ty

Khi muốn thành lập công ty chủ thể thành lập doanh nghiệp cần phải đủ 18 tuổi trở lên, không nằm trong đối tượng bị pháp luật hạn chế quyền thành lập công ty và phải đủ năng lực hành vi dân sự. 

Đừng bỏ lỡ các ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các gói thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM của Bảo Tín. Gọi ngay đến số hotline: 0868 332 486 để được tư vấn chi tiết và có kết quả thành lập nhanh chóng nhé!

5. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để tránh đặt tên trùng với công ty đã đăng ký trước đó?

Khi đặt tên công ty để đăng ký thành lập, một quy tắc quan trọng là bạn không được đặt tên trùng với tên của các doanh nghiệp trước đó. Để tuân thủ quy tắc này, nhiều công ty hiện nay đều truy cập vào website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu tên công ty đã đăng ký và cũng để tránh bị trùng tên khi thực hiện thủ tục đăng ký.

Doanh nghiệp mới thành lập có được miễn tiền thuế môn bài không?

Để khuyến khích người dân thành lập công ty, chính phủ đã có chính sách miễn thuế môn bài sau đại dịch Covid 19. Cụ thể, theo Điểm c Khoản 1 Điều 51 của Thông tư 81/2021/TT-BTC quy định, các doanh nghiệp thành lập mới hay các nhóm cá nhân/ hộ gia đình và cá nhân lần đầu ra kinh doanh sẽ được miễn lệ phí bài môn trong năm 2022. 

Đăng ký được nhiều ngành nghề được không?

Một doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký nhiều ngành nghề một lúc, vì pháp luật hiện nay không có quy định giới hạn về số lượng ngành nghề mà Doanh nghiệp được đăng ký khi thành lập công ty. Tuy nhiên, các ngành nghề doanh nghiệp đăng ký cần đảm bảo đều không nằm trong danh sách các ngành nghề bị cấm.

6. Kết luận

Thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM không quá khó đúng không nào? Bạn chỉ cần nắm rõ quy trình cũng như các thủ tục cần thiết là có thể thực hiện thành công rồi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về các thông tin trong quá trình thành lập công ty tại huyện Nhà Bè TPHCM

Rate this post