Tính đến hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn gặp phải lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK hoặc là lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên ứng dụng HTKK mà nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống ngày tháng trên máy tính của người dùng bị sai lệch về thời gian, không đúng với ngày tháng hiện tại.

Dẫn đến khi kê khai làm báo cáo thuế bị lỗi, bị sai định dạng ngày tháng trên HTKK, thậm chí là người dùng không thể sửa được số năm hiện tại trên ứng dụng này. Hãy cùng kế toán Bảo Tín xem cách khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK qua bài viết này nhé!

Hướng dẫn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

1. Nguyên nhân của lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Lỗi này là do hệ thống ngày tháng trên máy tính của bạn bị sai lệch về mặt thời gian không đúng với ngày tháng năm hiện tại (Ví dụ: nhập tờ khai tháng 07 năm 2022, máy tính mặc định là 02 năm 2021). Nguyên nhân là do sai lệch ngày tháng năm trên hệ thống, máy tính hết PIN, CMOS không lưu trữ được cấu hình về ngày giờ.

Xem thêm: Cách sửa lỗi font chữ trong phần mềm HTKK

2. Cách xử lý lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Khi gặp lỗi này bạn cần sửa lại ngày tháng của hệ thống theo đúng với ngày tháng hiện tại bằng cách:

  • Điều chỉnh lại ngày, tháng, năm cho đúng (trên thanh Taskbar hoặc vào Start/Settings/ Control Panel/ Date and time chỉnh lại sao cho đúng với định dạng dd/MM/yyyy). Đối với máy tính có kết nối mạng, khi đăng nhập vào máy bạn phải là người có quyền thay đổi cấu hình của hệ thống thì mới thay đổi được ngày giờ.

Bước 1: Tìm kiếm cụm từ “Control panel” trên khung tìm kiếm của Windows.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Xem thêm: Sửa lỗi HTKK không đăng nhập được

Bước 2: Ngay tại giao diện của Control Panel, bạn nhấp chọn vào mục Date and Time để đặt lại thời gian.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Bước 3: Nhập chọn Change date and time…để thay đổi thời gian của hệ thống đúng với thời gian hiện tại.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Nếu lần sử dụng tiếp theo vẫn tiếp tục gặp phải lỗi này thì nguyên nhân là do Pin nuôi bộ nhớ trong (CMOS) của máy tính đã hết dẫn đến việc thay đổi ngày tháng và quay về năm sản xuất; vì vậy bạn cần thay Pin CMOS cho máy tính và tiến hành đổi lại ngày giờ và sau đó khởi động lại máy tính là được.

Xem thêm: Sửa lỗi không nhập được số âm trong HTKK

Bài viết trên đây Bảo Tín đã hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK. Hy vọng rằng nội dung mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi trên.

3. Câu hỏi thường gặp

HTKK là phần mềm kê khai thuế miễn phí, hỗ trợ cơ quan nhà nước kê khai các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 giúp giảm thời gian chờ đợi trong quá trình kiểm tra nhận các tờ khai thuế tại cơ quan thuế, ứng dụng hỗ trợ nộp thuế qua mạng HTKK giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu. Đồng thời, giúp cho việc kiểm tra các sai sót trong tính toán hoặc lập báo cáo chi phí theo mẫu một cách nhanh chóng và chính xác.

Lỗi này là do hệ thống ngày tháng trên máy tính của bạn bị sai lệch về mặt thời gian không đúng với ngày tháng năm hiện tại (Ví dụ: nhập tờ khai tháng 07 năm 2022, máy tính mặc định là 07 năm 2021). Nguyên nhân là do sai lệch ngày tháng năm trên hệ thống, máy tính hết PIN, CMOS không lưu trữ được cấu hình về ngày giờ.

5/5 - (1 bình chọn)