Thời gian gần đây nhiều bạn kế toán có phản hồi cho Baotintax về vấn đề phần mềm HTKK không gõ được dấu âm ( dấu – ) để nộp hồ sơ báo cáo. Sau đây Baotintax xin hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được dấu âm trên HTKK mới nhất hiện nay.

Trước tiên bạn cần cập nhật phần mềm HTKK phiên bản mới nhất và lập các chi tiêu theo đúng chế độ kế toán. Hướng dẫn sau đây mình thực hiện trên phiên bản windows 7, các phiên bản khác bạn cũng thực hiện tương tự.

Bước 1: Bạn cần ấn vào biểu tượng windows và chọn control panel

Bước 2: Sau khi mở control panel sẽ có 1 trong 2 giao diện dưới đây, bạn cần truy cập vào regional and language opticons.


Bước 3: Tại cửa sổ regional and language opticons  chọn customize => phần number dòng decimal symbol đổi dấu “,” thành dấu “-”

Trường hợp sau khi đã sửa chữa xong mà vẫn không gõ được dấu âm bạn có thể kiểm tra bằng cách gõ trên word, excel nếu không gõ được nghĩa là bàn phím của bạn đã bị hỏng dấu “-“.

Như vậy là bạn đã sửa xong lỗi không gõ được dấu âm trên phần mềm HTKK. Nếu có bất cứ khó khăn nào trong quá trình thao tác bạn có thể liện hệ ngay với Baotintax để được hỗ trợ.

Xem thêm các bài viết về HTKK khác tại: Hướng dẫn HTKK

Xem thêm:

 

Rate this post