Lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file là một lỗi khá phổ biến của người dùng khi sử dụng ứng dụng HTKK. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này để có thể gửi báo cáo tài chính thành công. Bài viết hôm nay kế toán Bảo Tín sẽ hướng dẫn bạn các bước để khắc phục lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ HTKK nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn

Khi bạn thực hiện việc xuất file *.XML từ phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 3.3.0 (Download HTKK 3.3.0) và mở file XML đó bằng iTaxViewer thì gặp lỗi không phân cách hàng ngàn như hình bên dưới:

Hướng dẫn khắc phục lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn

Cách khắc phục lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn

Bước 1: Tải data từ phần mềm iTaxViewer về máy. Click vào đây để tải về.

Bước 2: Sau khi bạn tải thư mục và nén data về, bạn cần phải giải nén thư mục data mới tải về bằng cách sử dụng phần mềm Winrar.

Cách khắc phục lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi HTKK tự thoát ra màn hình

Bước 3: Bạn copy thư mục data mới được giải nén và paste vào thư mục cài đặt iTaxViewer. Như vậy lỗi file XML không hiển thị dấu cách đơn vị đã được sửa như hình bên dưới:

Cách khắc phục lỗi file XML không hiển thị phân cách hàng ngàn.

iTaxViewer là phần mềm đọc file XMl từ ứng dụng HTKK rất tốt, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài iTaxViewer phần mềm đọc file XML từ HTKK.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa biết cách kết xuất tờ khai thuế HTKK, bạn cũng có thể tham khảo các tạo tờ khai thuế HTKK để nộp trực tuyến cho chi cục thuế và cách tạo tờ khai thuế hỗ trợ kê khai rất đơn giản và nhanh chóng.

Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện thao tác nhập dữ liệu, bạn nên sao lưu dữ liệu HTKK để đề phòng các trường hợp không may xảy ra như mất điện hoặc vì nhiều lý do khác nhau dẫn tới việc thông tin mà bạn đã nhập không bị mất hết, cách sao lưu dữ liệu trên ứng dụng HTKK cũng được thực hiện một cách nhanh chonhs và không làm mất thời gian của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK

Sau khi tiến hành sao lưu dữ liệu trên HTKK xong, các bạn hoàn toàn có thể phục hồi dữ liệu HTKK để sử dụng tiếp, khôi phục dữ liệu trên ứng dụng HTKK giúp cho bạn thao tác các dữ liệu đã nhập để chỉnh sửa các thông tin mà mình đã nhập vào.

Tài liệu XML có thể dễ dàng được chuyển đổi sang định dạng PDF để bạn có thể chia sẻ hay in ấn văn bản làm tài liệu, để chuyển từ XML sang file PDF, nếu máy tính có  kết nối với internet, bạn hãy sử dụng dịch vụ trực tuyến để chuyển XML sang PDF giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên của bộ nhớ.

Nội dung bài viết trên Bảo Tín đã hướng dẫn khắc phục lỗi XML không hiển thị phân cách hàng ngàn khi xuất file từ ứng dụng HTKK. Hy vọng thông qua nội dung của bài viết có thể giúp cho bạn khắc phục thành công lỗi này.

 

5/5 - (1 bình chọn)