Thành lập công ty du lịch là một trong những loại hình kinh doanh khá phát triển ở nước ta do thuận lợi về điều kiện tự nhiên, tuy nhiên không một công ty mới thành lập nào có thể dễ dàng thành lập công ty du lịch do thủ tục rườm rà và những điều kiện tiên quyết cần thiết. Bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty du lịch chất lượng, uy tín. Công ty kế toán Bảo Tín là đơn vị uy tín vì nơi đây sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn.

Giúp bạn nắm rõ thủ tục thành lập công ty du lịch và chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý du lịch hơn trước để bạn có thêm cơ hội kinh doanh giúp cho việc kinh doanh của bạn thành công hơn trong tương lai do được hướng dẫn thủ tục, điều kiện cũng như việc xây dựng vốn để thành lập công ty du lịch.

Những kinh nghiệm quan trọng khi thành lập công ty du lịch

1. Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho công ty du lịch

Khi khởi nghiệp, doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, vì vậy cần phải quan tâm xây dựng thương hiệu sao cho dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, súc tích và quan trọng nhất là phải ý nghĩa với ngành nghề  kinh doanh của nó. Đặc biệt, cần kết hợp giữa marketing truyền thống và marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho công ty du lịch

Marketing truyền thống bao gồm việc bán và nuôi dưỡng các mối quan hệ với khách hàng thông qua quan hệ thân quen và giới thiệu. Còn Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không giới hạn và là xu hướng hiện tại và tương lai, vì vậy các công ty muốn phát triển có sức mạnh và bền vững thì cần phải có 2 cách marketing này để kết hợp tốt để đạt được lượng khách hàng ổn định.

Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Bảo Tín

2. Huy động vốn khi mở công ty du lịch

Huy động vốn khi mở công ty du lịch

Vốn luôn là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, cho dù bạn sử dụng vốn để tạo ra doanh thu hay để sản xuất. Chúng xác định việc tiếp tục hoặc chấm dứt hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn bằng cách thành lập công ty du lịch gặp một chút khó khăn là bạn phải cho cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn có sinh lời, từ đó họ sẽ đầu tư, bạn muốn biến ý tưởng của mình thành hiện thực trên giấy thì hãy chú ý nhé.

Xem thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần

3. Lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty du lịch

Lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty du lịch

Kế hoạch tài chính, địa điểm của công ty, sự phân bổ hợp lý của nhân viên là những chủ đề không bao giờ lỗi thời. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán kỹ lưỡng các phương án rủi ro để tìm cách khắc phục và loại bỏ chúng.

Đồng thời, xác định xem đó là gì. Định hướng  lâu dài của công ty bạn là gì? Bên cạnh những lợi ích trước mắt, bạn sẽ cần lập một kế hoạch tác chiến lâu dài để vừa xoay vòng vốn vừa ổn định nhân sự.

Xem thêm: Quy định về người đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp xảy ra nhiều sự việc, có thể doanh nghiệp của bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh mặt hàng khác, bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường. Bạn có thành công hay không phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

4. Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty du lịch

Thuế môn bài (Mức thuế môn bài phụ thuộc vào số vốn đăng ký của công ty). Công ty phải nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  • Thuế giá trị gia tăng. Thanh toán theo quý do công ty báo cáo 
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp. Thanh toán sau khi kết thúc năm tài chính 
  • Thuế xuất khẩu (đối với công ty xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa. 
  • Thuế nhập khẩu (đối với công ty nhập khẩu). Đóng khi thực hiện nhập khẩu hàng hóa.

Xem ngay: Các loại thuế doanh nghiệp phải nộp khi đăng ký kinh doanh là gì?

5. Kinh nghiệm đóng thuế qua phần mềm chữ ký số khi thành lập công ty du lịch 

Nộp thuế trực tuyến bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp nào cũng cần mua phần mềm chữ ký số này để phục vụ công tác hoàn thuế, nộp thuế. Và cần kế toán của công ty để thực hiện các khoản thanh toán thuế cho doanh nghiệp. 

6. Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty du lịch 

Người đại diện theo pháp luật mang CMND + giấy chứng nhận công ty + con dấu doanh nghiệp đến ngân hàng để mở tài khoản.

7. Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán khi thành lập công ty du lịch

Kinh nghiệm thuê dịch vụ kế toán khi thành lập công ty du lịch

Một khi công ty được thành lập, công ty bắt buộc phải có một kế toán viên. Kế toán của công ty phải lập báo cáo thuế, nộp thuế, lập sổ sách, xuất hóa đơn và phiếu thu. Nếu công ty đủ tiềm lực tài chính, bạn có thể thuê 1 người làm kế toán cho công ty. Mức lương của một kế toán viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này dao động từ 9 đến 15 triệu. Nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí, hãy thuê dịch vụ kế toán tại Bảo Tín để tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn còn những thắc mắc chưa được giải đáp về thành lập công ty du lịch và xin giấy phép kinh doanh du lịch nội địa và  giấy phép kinh doanh du lịch quốc tế, vui lòng liên hệ với Bảo Tín để được tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty du lịch và hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.

5/5 - (1 bình chọn)