Hiện nay, bạn đang muốn thành lập công ty, doanh nghiệp tại Đồng Nai nhưng còn lúng túng về thủ tục, hồ sơ, quy trình thành lập. Bạn còn nhiều thắc mắc về Luật doanh nghiệp làm cho quá trình thành lập công ty bị chậm trễ. Dưới đây, hãy cùng tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai của công ty Bảo Tín nhé!

1. Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai của Bảo Tín

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai trọn gói uy tín

Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp tại Đồng Nai của Bảo Tín là dịch vụ được nhiều khách hàng tin dùng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Bảo Tín sẽ hỗ trợ bạn trọn gói về các thủ tục, hồ sơ cần thiết cho quá trình thành lập. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi bạn sẽ được:

 • Tư vấn miễn phí chọn loại hình công ty phù hợp, các thủ tục đăng ký, hỗ trợ về luật doanh nghiệp
 • Thay bạn hoàn thiện các hồ sơ trong quá trình thành lập
 • Tư vấn, hỗ trợ con dấu, kê khai thuế lần đầu sau khi thành lập công ty
 • Minh bạch, rõ ràng về chi phí thành lập công ty
 • Cam kết đảm bảo thời gian và chất lượng dịch vụ

Bảo Tín đã hỗ trợ hơn 500 khách hàng về lĩnh vực thành lập công ty, doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, Bảo Tín cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín – chất lượng – tiết kiệm nhất.

2. Điều kiện đăng ký thành lập công ty tại Đồng Nai

2.1. Thành lập công ty tại Đồng Nai cần những gì?

Để có thể thành lập công ty tại Đồng Nai, Hồ Chí Minh, thành viên hoặc cổ đông cần chuẩn bị những tài liệu, thông tin cơ bản gồm có:

 • Giấy tờ cá nhân bao gồm thẻ căn cước, chứng minh như nhân dân hoặc hộ chiếu;
 • Thông tin cho việc thành lập công ty như: tên, địa chỉ công ty, vốn góp, tỷ lệ vốn, ngành nghề kinh doanh công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật công ty, thông tin giám đốc, thông tin chủ tịch, thông tin kế toán trường;
 • Chi phí thuê luật sư cho việc thành lập công ty, công bố thông tin chi phí khắc dấu công ty và công bố mẫu dấu.

2.2. Thành lập công ty có cần bằng cấp và hộ khẩu hay không?

Thành lập công ty tại Đồng Nai có cần đến bằng cấp không sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề kinh doanh của công ty muốn đăng ký, đa phần là đều  không cần bằng cấp khi thành lập công ty trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như kinh doanh các dịch vụ đào tạo ngoại ngữ, hoạt động xuất khẩu lao động, cung ứng lao động, giới thiệu việc làm, lữ hành du lịch,…

Thành lập công ty theo quy định pháp luật hiện nay không yêu cầu thành viên hoặc cổ đông phải có sổ hộ khẩu tại địa phương nơi đăng ký thành lập.

2.3. Chi phí để thành lập công ty tại Đồng Nai

Với dịch vụ tư vấn miễn phí và bạn chỉ cần mất các chi phí cấp đăng ký doanh nghiệp, con dấu, phí công bố, mua chữ ký số, hoá đơn điện tử,…

2.4. Thành lập công ty tại Đồng Nai cần bao nhiêu vốn?

Vốn điều lệ công ty là vốn góp vào của chủ sở hữu, thành viên, hoặc cổ đông công ty, pháp luật không có quy định mức vốn tối thiểu hoặc tối đa trừ những ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định như công ty kinh doanh du lịch lữ hành, công ty kinh doanh tài chính, công ty kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm, công ty kinh doanh bất động sản (vốn điều lệ không thấp hơn so với vốn pháp định), vốn điều lệ thành lập công ty sẽ do thành viên thoả thuận và đưa ra quyết định.

2.5. Thành lập công ty phải nộp những loại thuế gì?

Căn cứ theo luật pháp Việt Nam hiện nay thì một doanh nghiệp khi hoạt động phải nộp nhiều loại thuế nhưng có những loại thuế cơ bản như thuế giá trị gia tăng (khi xuất hoá đơn), thuế thu nhập doanh nghiệp (khi có thu nhập và lãi), thuế thu nhập cá nhân (khi đến mức phải chịu thuế), thuế môn bài hàng năm,…

3. Hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Đồng Nai

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty tại Đồng Nai

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như:

 • Thứ nhất là CCCD/ CMND của người góp vốn vào công ty
 • Thứ hai là CMND/CCCD của người đại diện theo pháp luật

Khách hàng cần cung cấp các hồ sơ để làm thủ tục như:

 • Thứ nhất: Tên công ty
 • Thứ hai: Loại hình công ty
 • Thứ ba: Địa chỉ đặt trụ sở
 • Thứ tư: Vốn điều lệ của công ty
 • Thư năm: Số điện thoại, website, email của công ty
 • Cuối cùng là: Ngành nghề kinh doanh

Sau đó Bảo Tín sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tên doanh nghiệp, các loại hình kinh doanh phù hợp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần,… . Giúp mang lại lợi ích cùng với mô hình tích cực xoay quanh chủ doanh nghiêp.

4. Quy trình thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai

Quy trình thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty tại Đồng Nai  

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế Hoạch tỉnh đồng nai.

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty trong thời hạn 3 ngày làm việc (kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ).

Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty thì phải gửi thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp, nêu rõ lý do và các yêu cầu về việc thay đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả về đăng ký thành lập công ty tại Đồng Nai

Bước 4: Khắc con dấu cho doanh nghiệp 

 • Con dấu bao gồm con dấu được làm dưới dạng khắc con dấu hoặc con dấu ở dạng chữ ký điện tử theo pháp luật Thương mại điện tử.
 • Công ty quyết định về loại, số lượng, hình thức và nội dung con dấu của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện và các tổ chức, cá nhân khác. 
 • Việc sử dụng và bảo quản con dấu phải tuân theo quy định tại điều lệ thành lập công ty hoặc các quy định của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của công ty trưng bày con dấu. Công ty sử dụng con dấu trên các tài liệu. Giao dịch theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Mua chữ ký số

Chữ ký điện tử là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng cách chuyển đổi một thông điệp dữ liệu với một hệ thống mật mã không đối xứng, cho phép cá nhân có được thông điệp dữ liệu gốc và cho phép xác định chính xác khóa công khai của người dùng

Nói một cách đơn giản, chữ ký số (token) là một thiết bị mã hóa dùng để mã hóa tất cả dữ liệu và thông tin của một công ty/cá nhân và được sử dụng thay cho chữ ký trên các văn bản, tài liệu số để giao dịch điện tử qua Internet.

Chữ ký số có 3 tính chất quan trọng để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty là khai thuế qua mạng, BHXH trực tuyến và khai hải quan điện tử.

Bước 6: Đặt in hóa đơn VAT 

Hiện nay việc đặt in hóa đơn là thủ tục bắt buộc nên sau khi thành lập công ty tại Đồng Nai, chủ thể phải thực hiện thủ tục đặt in hóa đơn điện tử. Vậy hóa đơn điện tử là gì? Hóa đơn điện tử là tập hợp của hóa đơn. Thông điệp dữ liệu điện tử liên quan đến việc bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ được tạo, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương thức điện tử.

Hóa đơn điện tử được lập, khởi tạo và xử lý trên hệ thống. Máy tính của các tổ chức nhận được mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ sẽ lưu trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về  giao dịch điện tử.

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng là việc bắt buộc sau khi bắt đầu kinh doanh. Thông qua tài khoản ngân hàng để nhận và gửi các khoản thanh toán cho công ty. Việc mở tài khoản ngân hàng phải được bảo lãnh với ngân hàng, ngân hàng hợp pháp, tổ chức tín dụng và sau khi mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo với cơ quan thuế để cơ quan quản lý thuế biết và quản lý tài khoản của doanh nghiệp.

Xem thêm: Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì? 10 việc phải lưu ý

Bước 8: Kê khai nộp thuế môn bài 

Đối tượng nộp thuế môn bài (không bao gồm doanh nghiệp gia đình, thể nhân) mới thành lập (kể cả doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển từ hộ kinh doanh) hoặc có thành lập thêm đơn vị phụ thuộc, có địa điểm kinh doanh, bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh phải nộp bản kê khai đúng giấy phép nộp chậm nhất vào ngày 30 tháng 1 năm 2020 sau năm thành lập hoặc bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mức đóng thuế môn bài:

 • Có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng: 3 triệu đồng/năm
 • Có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng: 2 triệu đồng/năm

Bước 9: Đặt bảng hiệu công ty

Khi làm thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai, thông tin về công ty bắt buộc phải có tại trụ sở chính của công ty nên bắt buộc phải làm biển công ty, biển thông tin công ty phải có các nội dung sau: tên công ty; địa chỉ văn phòng; mã công ty…và kích thước của tem nhãn do công ty tự xác định cho phù hợp.

5. Chi phí thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại Đồng Nai

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai trọn gói uy tín

Tổng phí thành lập công ty phải nộp là 1.500.000đ bao gồm phí dịch vụ Bảo Tín 250.000 đồng và phí thành lập công ty đóng cho nhà nước là 1.250.000 đồng (không phát sinh thêm chi phí nào khác).

Chúng tôi luôn báo giá thành chi tiết và đầy đủ để khách hàng cân nhắc giá cả trong phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

6. Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai

Thời gian thành lập công ty tại Bảo Tín chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày kể từ khi bắt đầu lập hồ sơ cho đến khi nhận giấy đăng ký giấy phép kinh doanh và con dấu. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần đăng ký giấy phép kinh doanh gấp, Bảo Tín có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng hơn so với thời gian quy định.

7. Câu hỏi thường gặp

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai trọn gói uy tín

Có thể đăng ký một công ty online không? 

Trả lời: Hiện nay hầu hết các cơ quan đăng ký kinh doanh tại các tỉnh / thành phố lớn đều chấp nhận hồ sơ đăng ký  doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến. 

Với phương thức này, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí in ấn … mà còn giảm thiểu tình trạng quá tải tại các văn phòng đăng ký thương mại.

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty trọn gói  Bảo Tín?

Trả lời: Dịch vụ thành lập công ty Bảo Tín tại Đồng Nai  là dịch vụ trọn gói: Bắt đầu từ 3 – 5 ngày. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất các thủ tục pháp lý theo  quy định hiện hành và cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty và con dấu công ty.

Bảo Tín được đánh giá như thế nào trong mắt khách hàng?

Trả lời: Nhờ khả năng hoàn thành hồ sơ chuẩn xác, giải quyết triệt để vấn đề phát sinh, luôn trình bày rõ nội dung cần thực hiện, luôn cập nhật những quy định mới nhất và lưu ý cho khách hàng những điểm cần thay đổi trước khi muốn thành lập công ty, nên Bảo Tín luôn được đánh giá là đơn vị dịch vụ nổi bật hiện nay tại TP HCM.

Sự khác biệt đã làm nên tên tuổi của Bảo Tín hiện nay trên thị trường, không phải chỉ riêng giá rẻ, phải chăng, mà chúng tôi còn quan tâm từng đối tượng khách hàng ngay cả sau khi thành lập doanh nghiệp thành công, hỗ trợ khách hàng tiếp nhận những bộ hồ sơ khó xử lý và bàn giao cho phòng ban có thẩm quyền giải quyết. 

Bên cạnh đó chúng tôi còn tìm hiểu kỹ lưỡng từng đối tượng khách hàng để dễ dàng trao đổi và dự kiến những dự định mới của khách hàng.

Tóm lại, thành lập công ty, doanh nghiệp tại Đồng Nai thủ tục và hồ sơ không quá phức tạp, khó khăn. Để việc thành lập công ty tại Đồng Nai trở nên nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay cho Bảo Tín qua thông tin dưới chân trang bài viết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)