Khi Quảng Ngãi là nơi có nhiều đặc điểm thuận lợi cần được phát triển thêm. Nắm được những điểm mạnh đó, nhiều doanh nghiệp đã thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Nắm được những khó khăn đó, công ty Bảo Tín đã đưa ra bài viết dưới đây nhằm giải đáp các thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Hãy cũng theo dõi nhé!

1. Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ngãi trọn gói

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi và các thủ tục cần biết
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Bảo Tín

Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp: 

 • Bạn đang muốn thành lập công ty theo hình thức nào? Sau đây là dịch vụ mà chúng tôi tư vấn chi tiết  khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi: Công ty TNHH một thành viên, Công ty cổ phần Hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Tư vấn cách đặt tên công ty, tra cứu tên công ty trên hệ thống dữ liệu quốc gia.

Tư vấn ngành nghề đúng trong các lĩnh vực kinh doanh phù hợp với luật hiện hành. 

 • Hệ thống  đăng ký công ty mới nhất 2021 

Tư vấn về vốn đăng ký, số chỗ, cổ đông / nhà đầu tư 

 • Quy định về Vốn điều lệ và vốn pháp định công ty
 • Quy định về cổ đông/ thành viên góp vốn

2. Điều kiện đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi và các thủ tục cần biết

Dựa trên Điều 17 của Luật doanh nghiệp 2020; Quy định về vấn đề thành lập công ty như sau: 

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý công ty tại Việt Nam theo quy định của Luật này, tuy nhiên phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Từ đủ 18 tuổi có  đủ năng lực hành vi dân sự. Vốn được sử dụng để thành lập công ty là hợp pháp; Không bị cấm  góp vốn thành lập công ty 
 • Tổ chức  góp vốn thành lập công ty phải có tư cách pháp nhân; Việc tham gia vào việc thành lập công ty sẽ không bị cấm; bạn không bị cấm kinh doanh, bạn không bị cấm kinh doanh trong các lĩnh vực; họ không bị cấm tham gia vào việc thành lập công ty.

3. Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi và các thủ tục cần biết

Hồ sơ chi tiết cần những giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh doanh xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại Quảng Ngãi.
 • Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty.
 • Vốn điều lệ của công ty
 • Các giấy tờ CMND/CCCD, hộ chiếu đối với cá nhân
 • Một số giấy tờ có tư cách pháp nhân: giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập, giấy ủy quyền,… 
 • Gửi hồ sơ tại: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.

Thời gian được cấp phép sau 3 đến 5 ngày.

4. Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Những quy trình để thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Để việc thành lập công ty tại Quảng Ngãi được thuận lợi, các công ty cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin cơ bản về công ty như sau:

4.1 Loại hình công ty phù hợp với doanh nghiệp

 • Các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi cần xác định loại hình kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của mình từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp vì mỗi loại hình doanh nghiệp có những đặc điểm riêng tùy thuộc vào điều kiện kinh doanh, vốn hay số lượng thành viên góp vốn cũng như mong muốn của các công ty riêng lẻ… sẽ có những loại hình phù hợp.
 • Hiện nay, có 5 loại hình công ty phổ biến mà bạn có thể lựa chọn đó là công ty tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty TNHH có từ 2 thành viên trở lên và công ty TNHH 1 thành viên.

4.2 Tên công ty không được trùng với tên của công ty khác 

 • Khi đặt tên công ty, công ty phải lưu ý không được viết chung hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký. Không sử dụng tên của cơ quan chính phủ, đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố hoặc tên của một tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp đặt toàn bộ hoặc một phần danh từ riêng của công ty, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức đó cho phép sử dụng từ ngữ và những biểu tượng trái với truyền thống lịch sử, đạo đức, văn hóa, truyền thống cao đẹp của dân tộc.
 • Tên công ty phải có đủ cấu trúc, bao gồm loại hình và danh từ riêng. Doanh nghiệp nên tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh vi phạm các quy tắc thông thường.

4.3 Ngành nghề kinh doanh phù hợp

Ngành nghề kinh doanh phù hợp

 • Để việc thành lập công ty tại Quảng Ngãi khởi đầu suôn sẻ, bạn phải lựa chọn đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình.
 • Ngoài ra, các công ty cần lưu ý nếu là ngành, nghề kinh doanh không có điều kiện thì có thể bắt đầu hoạt động ngay sau khi có giấy phép, nhưng nếu là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì công ty phải tuân thủ các yêu cầu của giấy phép. Chẳng hạn như yêu cầu về vốn hoặc yêu cầu cấp phép hoặc chứng nhận.

Xem thêm: Bảng tra cứu ngành nghề kinh doanh

4.4 Cần chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty

Cần chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty

 • Khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi, cần phải bầu ra người đại diện theo pháp luật có năng lực và bản lĩnh vì đây là người quan trọng quyết định các công việc liên quan đến công ty.
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty là cá nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty. Người đại diện cho công ty đóng vai trò là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ trước trọng tài, Tòa án và những người khác, các quyền và nghĩa vụ theo đúng pháp luật quy định.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn và tổng công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Các điều khoản liên kết của công ty quy định số lượng, chức danh quản lý cũng như quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Xem thêm: Quy định về người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần

4.5 Vốn và kê khai thuế

Vốn và kê khai thuế

 • Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở cơ sở kinh doanh tại Quảng Ngãi tùy thuộc vào khả năng tài chính hay điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, do chi phí khởi nghiệp khi bắt đầu kinh doanh khá cao nên bạn cần bố trí đủ vốn rất là cần thiết
 • Kê khai vốn đăng ký là công việc quan trọng khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi vì các công ty cần phải kê khai số vốn để đăng ký thành lập công ty tại Quảng Ngãi theo đúng quy định.
 • Thông thường, đối với những ngành nghề kinh doanh không yêu cầu về vốn, các công ty có thể kê khai số vốn đăng ký tùy theo khả năng, điều kiện và mong muốn của mình. Vì không có quy định về vốn cổ phần tối thiểu hoặc tối đa ở đây. Chỉ cần lưu ý rằng việc giảm vốn cổ phần đôi khi ảnh hưởng một phần đến uy tín của công ty trong mắt các đối tác kinh doanh.
 • Khi một công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh cần vốn, thì vốn đăng ký của công ty đó phải được kê khai tối thiểu bằng vốn pháp định của ngành đó. Trong trường hợp này, không có quy định về số vốn đăng ký, tỷ lệ tối đa, nhưng có quy định về số vốn đăng ký tối thiểu nên các công ty lưu ý.

4.6 Đặt địa chỉ công ty phù hợp

Đặt địa chỉ công ty phù hợp

 • Các doanh nghiệp tại Quảng Ngãi theo quy định bắt buộc phải có địa điểm kinh doanh, trụ sở chính và đăng ký kinh doanh. Địa chỉ kinh doanh không được nằm trong khu chung cư, khu tập thể, khu thương mại hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh .
 • Nếu muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, địa chỉ công ty có thể sử dụng nhà độc lập, có địa chỉ rõ ràng, chính xác trên lãnh thổ Việt Nam để làm địa chỉ kinh doanh. 

5. Chi phí thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại Quảng Ngãi bao nhiêu?

Tổng phí thành lập công ty phải nộp là 1.500.000đ bao gồm phí dịch vụ Bảo Tín 250.000 đồng và phí thành lập công ty đóng cho nhà nước là 1.250.000 đồng (không phát sinh thêm chi phí nào khác).

Đây là bảng giá được công nhận có giá rẻ nhất thị trường, nhưng trách nhiệm luôn được ưu tiên hàng đầu.

6. Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ngãi

Thời gian thành lập công ty tại Bảo Tín chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày kể từ khi bắt đầu lập hồ sơ cho đến khi nhận giấy đăng ký giấy phép kinh doanh và con dấu. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp cần đăng ký giấy phép kinh doanh gấp, Bảo Tín có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng hơn so với thời gian quy định.

7. Câu hỏi thường gặp

Thành lập công ty tại Quảng Ngãi và các thủ tục cần biết

Hiện tại có thể đăng ký thành lập công ty online không?

Trả lời: Hiện nay hầu hết các cơ quan đăng ký kinh doanh tại các tỉnh / thành phố lớn đều chấp nhận hồ sơ đăng ký  doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến. 

Với phương thức này, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí in ấn … mà còn giảm thiểu tình trạng quá tải tại các văn phòng đăng ký thương mại.

Thời gian hoàn thành dịch vụ thành lập công ty trọn gói  Bảo Tín bao lâu?

Trả lời: Dịch vụ thành lập công ty Bảo Tín tại Quảng Ngãi  là dịch vụ trọn gói: Bắt đầu từ 3 – 5 ngày vào giờ hành chính sẽ có kết quả. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ giúp quý khách hoàn tất các thủ tục pháp lý theo  quy định hiện hành và cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty và con dấu công ty.

Bảo Tín được đánh giá như thế nào trong mắt khách hàng?

Trả lời: Nhờ khả năng hoàn thành hồ sơ chuẩn xác, giải quyết triệt để vấn đề phát sinh, luôn trình bày rõ nội dung cần thực hiện, luôn cập nhật những quy định mới nhất và lưu ý cho khách hàng những điểm cần thay đổi trước khi muốn thành lập công ty, nên Bảo Tín luôn được đánh giá là đơn vị dịch vụ nổi bật hiện nay tại TP HCM.

Bảo Tín có uy tín không?

Trả lời: Qua những gì mà chúng tôi cung cấp, cùng những báo cáo dành cho khách hàng về những thành công của Bảo Tín, chúng tôi tự hào mang đến dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Bất cứ khách hàng ở đâu trên Việt Nam, Bảo Tín đều sẽ hỗ trợ bạn thành lập công ty theo đúng trình tự bởi những luật sư giàu kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp cao, cùng những ưu đãi trọn đời.

Trên đây là phần giải đáp của Bảo Tín về các thắc mắc của khách hàng về hồ sơ và thủ tục khi thành lập công ty tại Quảng Ngãi. Mong rằng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ và thủ tục để thành lập nghiệp. Nếu có những thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ với chúng để được tư vấn chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)