Nhu cầu thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ đang tăng cao trong thời gian gần đây. Vậy thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ cần những thủ tục và quy trình gì? Chắc hẳn là bạn đang rất lo lắng. Không sao, dưới dây công ty thành lập doanh nghiệp Bảo Tín sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ đầy đủ nhất

Thủ tục và quy trình thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ về thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Soạn thảo hồ sơ về thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Để hình thành công ty TNHH thương mại và dịch vụ, công ty phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thương mại, hồ sơ bao gồm các thủ tục sau:

  • Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh
  • Vốn điều lệ của công ty TNHH
  • Danh sách các thành viên của công ty 
  • CCCD/CMND/hộ chiếu hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các quyết định thành lập.

Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty lên Sở Kế Hoạch & Đầu Tư

Các công ty đăng ký với cơ quan đăng ký của bộ kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi công ty đặt trụ sở và sau đó chờ từ 3 đến 5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 3: Khắc con dấu cho công ty

Khắc con dấu cho công ty

Công ty phải có con dấu riêng. Vì vậy, công ty sau khi nhận được mã số thuế phải nhanh chóng khắc dấu. Hình thức con dấu do công ty quyết định nhưng bạn phải đảm bảo có đủ thông tin cần thiết về công ty. Tên và mã số công ty sau khi khắc dấu, công ty đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin đăng ký công ty để sử dụng rộng rãi.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký công ty

Thời hạn bắt buộc công ty phải công bố nội dung sổ đăng ký thông tin doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép hoạt động. Đặc biệt là sau khi công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty, phải được công bố công khai trên cổng thông tin quốc gia khi đăng ký công ty theo trình tự, thủ tục và phải nộp phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: ngành, nghề kinh doanh công ty. Nếu không thực hiện đúng thì doanh nghiệp sẽ bị phạt, tùy theo mức độ vi phạm bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Xem thêm: 6 bước thành lập công ty môi giới bất động sản nhanh nhất

Bước 5: Đăng ký mua chữ ký số

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để kê khai thuế, khai thuế qua mạng và trực tuyến. Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt tính năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của mình. Kế toán của công ty sử dụng tài khoản ký điện tử đã mua để nộp thuế trực tuyến cho các công ty theo quy định.

Bước 6: Làm tài khoản ngân hàng cho công ty

Sau khi thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ, chủ sỡ hữu mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và CMND/CCCD đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo về số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo đúng quy định.

Bước 7: Vốn góp vào công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Vốn góp vào công ty TNHH thương mại và dịch vụ

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ có thể góp vốn bằng tài sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc tài sản trí tuệ, bí quyết kinh doanh,…được định giá phù hợp.

Thời hạn góp vốn khi thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ tối đa là 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Các cổ đông phải góp toàn bộ số vốn như đã cam kết. Các công ty phải thực hiện các thủ tục sửa đổi vốn điều lệ để tránh bị phạt hành chính.

Xem thêm: Quy định về góp vốn điều lệ trong công ty, doanh nghiêp

Bước 8: Treo biển hiệu và phát hành hoá đơn GTGT

Doanh nghiệp yêu cầu làm biển tên riêng sau đó treo biển tên để tiện quản lý. Kích thước và hình dáng của bảng hiệu do công ty tự quyết định nhưng nội dung phải đảm bảo ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại,… của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ phải có thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan có thẩm quyền. Nếu được cho phép, hãy in hoặc đặt hàng hóa đơn để sử dụng hợp lý. Hoặc công ty có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in ra.

Bước 9: Tiến hành kê khai và đóng thuế

Doanh nghiệp bắt buộc phải kê khai và nộp thuế đầy đủ sau khi mở công ty TNHH thương mại và dịch vụ. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp, nộp sau khi kết thúc năm tài chính
  • Thuế GTGT, nộp hàng quý theo báo cáo của công ty
  • Thuế Môn bài, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ phải nộp thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp giấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 10: Thuê dịch vụ kế toán 

Để giải quyết khó khăn về kế toán và đóng thuế cho công ty, các công ty có thể thuê dịch vụ kế toán Bảo Tín nhằm tiết kiệm chi phí. 

Tóm lại để thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ được nhanh chóng. Bạn cần nắm rõ các bước trên đây hoặc tham khảo dịch vụ thành lập công ty tại Bảo Tín. Với nhiều năm kinh nghiệm Bảo Tín sẽ giúp bạn tất cả mọi thủ tục, hồ sơ một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Hãy theo dõi thêm các bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức mới nhé.

 

5/5 - (2 bình chọn)