Bạn đã có mặt bằng hay một địa điểm thích hợp nào đó để mở kinh doanh tại quận 10. Nhưng để có một địa chỉ hợp pháp thì bạn không biết cần bắt đầu từ đâu. Và những điều cần làm khi mở công ty là gì? Vậy hãy để dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM của công ty Bảo Tín giúp bạn những vấn đề ấy, ngoài việc đăng kí giấy phép kinh doanh thì chúng tôi còn giúp bạn làm dịch vụ kế toán, tư vấn sau doanh nghiệp về các giấy tờ thuế và con dấu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Điều kiện để kinh doanh các ngành nghề quy định

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM

Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong Bộ Luật đầu tư năm 2014, điều kiện cần khi đi vào hoạt động là các doanh nghiệp theo dạng thành lập doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể phải đáp ứng yêu cầu về các quy định của pháp luật

Quy định này đã bao gồm quy định về vốn điều lệ tối thiểu, quy định về ký quỹ, quy định về chứng chi hành nghề và kinh nghiệm làm việc của các thành viên,…Trong đó việc quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quản lý thông qua hình thức đăng ký cấp giấy phép hoạt động, cấp chứng chỉ hành nghề, hoặc xác nhận tài khoản vốn góp ban đầu…

Điều kiện tại thời điểm thành lập doanh nghiệp bao gồm các điều kiện về mức vốn pháp định tối thiếu; hoặc có một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải ký quỹ số vốn nhất định và trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh không được phép giải ngân số tiền đó. Quy định này nhằm đảm bảo khả năng kinh tế tài chính để đơn vị kinh doanh có thể chịu các rủi ro phát sinh.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, giá rẻ

Điều kiện sau khi thành lập đơn vị kinh doanh, chi nhánh đó là phải có chứng chỉ ngành nghề hợp pháp. Hiện nay thủ tục đăng ký kinh doanh không yêu cầu chứng chỉ này nhưng khi các đơn vị kinh doanh đi vào hoạt động thì bắt buộc phải có.

Sau thành lập đơn vị kinh doanh, một số ngành nghề pháp luật yêu cầu phải có giấy phép đăng kí ngành nghề thì đơn vị mới được phép kinh doanh đối với ngành nghề đó.

Ví dụ như kinh doanh ngành nghề đào tạo ngoại ngữ thì cần phải có giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ hợp pháp sau khi đơn vị được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

2. Tính hợp lệ của một bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm những gì?

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM

Hồ sơ đăng kí doanh nghiệp sẽ hợp lệ trong trường hợp sau:

Đối với một doanh nghiệp: Chủ doanh nghiệp cần cung cấp được đầy đủ toàn bộ hồ sơ đã được quy định để thành lập công ty như: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hợp lệ; danh sách thành viên, cổ đông trong công ty; dự thảo điều lệ công ty; giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD của người đại diện theo pháp luật và các cổ đông / thành viên của doanh nghiệp,…và một số giấy tờ cần thiết khác để bạn đến nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh một cửa.

Bạn cần phải thực hiện đúng quy trình là kê khai đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin cơ bản khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM

Đối với cơ quan đăng ký kinh doanh: Là một cơ quan có thẩm quyền và là người sẽ trực tiếp cấp giấy đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, vì thế mà cơ quan đăng ký kinh doanh bắt buộc phải xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất, để đánh giá hồ sơ của doanh nghiệp bạn có thực sự hợp pháp, hợp lệ hay không. Nếu như hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn hợp lệ, đúng yêu cầu thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Còn trong trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra và phát hiện hồ sơ không hợp lệ thì hồ sơ của bạn phải tiến hành sửa đổi bổ sung cho đúng với quy định của pháp luật,…Cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa bạn một văn bản đề nghị điều chỉnh, thay đổi cho hợp lệ để hoàn tất lại bộ hồ sơ và nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

3. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM uy tín, giá rẻ

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM

Hiện nay, các thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh đã đơn giản hơn rất nhiều, nhưng vẫn gây không ít khó khăn cho người có ý định thành lập doanh nghiệp. Thấu hiểu được những khó khăn của người có nhu cầu khởi nghiệp, Bảo Tín vẫn đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập công ty, tư vấn dịch vụ trọn gói, đúng luật với nhiều ưu điểm nổi bật cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại TPHCM uy tín

Đặc điểm của dịch vụ này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Và dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quận 10 TPHCM của Bảo Tín cũng không phải ngoại lệ. Đến với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quận 10 TPHCM, chúng tôi sẽ:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình thức kinh doanh phù hợp: đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập doanh nghiệp.
  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và có lợi nhất nếu là thành lập doanh nghiệp
  • Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp, tên hộ kinh doanh đúng luật
  • Tư vấn nơi trụ sở kinh doanh phù hợp
  • Tư vấn cách lựa chọn và đăng ký ngành nghề doanh nghiệp hoạt động phù hợp nhất
  • Hướng dẫn và định hướng đăng ký vốn điều lệ sao cho phù hợp với nhu cầu hoạt động cũng như khả năng thực tế của mỗi công ty
  • Tư vấn về các loại thuế cần phải nộp khi đăng kí doanh nghiệp, các thủ tục thuế, hóa đơn phải thực hiện sau khi thành lập…Ngoài ra, Bảo Tín luôn tư vấn và hỗ trợ các hộ kinh doanh cá thể, các doanh nghiệp miễn phí tất cả các thủ tục, vướng mắc 24/7, từ khi chuẩn bị kinh doanh cũng như trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 8 TPHCM

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hữu ích mà Bảo Tín muốn gửi tới bạn đọc, những người đang có nhu cầu mở doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần nhé!

Thông tin về công ty TNHH doanh nghiệp Bảo Tín

Website: https://baotintax.com/

Trụ sở: Số 51 Đường số 2, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0868 332 486

Bài viết liên quan

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 1 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Bình Thạnh TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 2 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Gò Vấp TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 3 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Bình Tân TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 4 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Phú Nhuận TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 5 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Tân Bình TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 6 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Tân Phú TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Thủ Đức TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 8 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Hóc Môn TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Bình Chánh TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 10 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Củ Chi TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 11 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Nhà Bè TPHCM
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 12 TPHCM Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Cần Giờ TPHCM
4.9/5 - (18 bình chọn)