Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng uy tín, nhanh chóng

Nếu bạn muốn thành lập công ty tại Đà Nẵng mà vẫn còn e ngại về các hồ sơ, thủ tục pháp lý cũng như là những điểm lưu ý khi thành lập công ty tại Đà Nẵng. Bạn đừng lo! Bảo Tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình để thành lập doanh nghiệp. Dưới đây, Bảo Tín xin chia sẻ cho bạn một số giấy tờ khi thành lập công ty tại Đà Nẵng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng uy tín, nhanh chóng

1. Dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng của Bảo Tín

Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được những lợi ích như sau:

 • Tư vấn pháp lý, soạn thảo văn bản và nộp hồ sơ thành lập tận nơi
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nộp phí, đăng tờ khai thành lập và xử lý hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh
 • Nhận giấy phép kinh doanh
 • Khắc dấu công ty
 • Trả kết quả: giấy phép, con dấu và hồ sơ nội bộ công ty (quy chế, danh sách cổ đông/nhà đầu tư)
 • Mở tài khoản ngân hàng miễn phí
 • Tư vấn các thủ tục liên quan sau khi thành lập.

Nhiều công ty, cá nhân, tổ chức hiện nay đã tin tưởng lựa chọn đến dịch vụ mở công ty tại TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, xin giấy phép thành lập doanh nghiệp và kế toán – thuế nhanh và uy tín nhất hiện nay. Lựa chọn dịch vụ của Bảo Tín, bạn sẽ nhận nhận được giá thành lập công ty tại Đà Nẵng với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói Bảo Tín

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng 

Các hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp 
 • Vốn điều lệ của công ty
 • CCCD/CMND, hộ chiếu đối với cá nhân
 • Giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập đối với tổ chức.
 • Danh sách các cổ đông của công ty 

Địa điểm nộp: Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư 

Thời gian cấp giấy phép: sau 3 đến 6 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

3. Những điểm lưu ý khi thành lập công ty tại Đà Nẵng 

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi thành lập công ty tại Đà Nẵng:

3.1. Trước khi thành lập doanh nghiệp

Việc chọn loại hình công ty:

Doanh nghiệp cần được hướng dẫn về số lượng nhà tài chính, số vốn góp, mong muốn của bản thân … để lựa chọn hình thức doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp, có khả năng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và tránh được những cạm bẫy trong tương lai. Hiện nay, các công ty có thể thành lập công ty Đà Nẵng dưới hình thức công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Xem thêm: Các loại hình doanh nghiệp hợp pháp ở Việt Nam

Việc đặt tên cho công ty:

 • Công ty phải có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hoặc giống với các công ty đã đăng ký, không được sử dụng tên của cơ quan chức năng, cơ quan hành chính nhà nước để đặt tên cho công ty.
 • Doanh nghiệp phải tạo ra một cấu trúc tên doanh nghiệp đầy đủ bao gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Loại hình sẽ là một trong những loại  được đề cập trong loại hình công ty, trong khi tên chính xác được xác định bởi chính công ty. 

Về người đại diện

 • Người đại diện theo pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là thể nhân đại diện cho công ty thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty, đại diện cho công ty với tư cách là nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trước. Hội đồng trọng tài, tòa án và các quyền và nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật, vì vậy công ty Đà Nẵng cần lựa chọn người có đủ năng lực và bản lĩnh, kinh nghiệm và đáng tin cậy.
 • Vị trí người đại diện theo pháp luật này có thể do chủ sở hữu, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hoặc người quản lý của công ty đảm nhiệm. Tùy thuộc vào loại hình công ty, công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện và người đại diện có thể thay đổi sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Việc đăng ký ngành nghề

 • Để thực hiện hoạt động, công ty phải đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan đến hoạt động phải tra cứu mã số để có thể đăng ký kinh doanh.
 • Nếu bạn lựa chọn một ngành nghề không yêu cầu điều kiện nào thì sau khi thành lập công ty tại Đà Nẵng, bạn có thể bắt tay vào làm ngay mà không cần phải chuẩn bị các điều kiện liên quan hay xin giấy phép  kinh doanh.
 • Nếu bạn chọn một ngành nghề cần quy định, bạn phải đảm bảo các yêu cầu cần thiết và sau đó xin giấy phép kinh doanh rồi mới có thể bắt đầu kinh doanh.

Đặt địa chỉ công ty

 • Công ty cần có địa chỉ kinh doanh để có thể đăng ký kinh doanh. Không sử dụng địa chỉ sai làm địa chỉ doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có chứng nhận quyền sở hữu hoặc  thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải trên lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, đường, quận, huyện…Thành phố…chắc chắn, chính xác. Địa chỉ của công ty phải đảm bảo các quy định chung, tránh trường hợp địa chỉ của công ty ở chung cư hoặc trong khu tập thể chỉ để ở.

Về vốn và kê khai thuế 

 • Vốn là một vấn đề quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Do lãnh thổ rất đa dạng nên vốn khởi nghiệp tại Đà Nẵng phụ thuộc vào năng lực hoặc điều kiện kinh tế tài chính của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi đăng ký. Tuy nhiên, các công ty cần cung cấp đủ vốn tối thiểu vì có rất nhiều chi phí liên quan đến việc bắt đầu kinh doanh.
 • Các công ty phải kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty. Thông thường, các công ty  có thể tự mình kê khai vốn điều lệ tùy theo mong muốn và khả năng tài chính của mình, do pháp luật không có quy định nào về đối tượng này. Vốn điều lệ của công ty khi công ty được thành lập. Công ty không nên ghi vốn điều lệ quá thấp khi mới thành lập, vì điều này ảnh hưởng một phần đến uy tín của công ty với khách hàng hoặc đối tác.
 • Tuy nhiên, nếu một công ty đã đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn, ví dụ: doanh nghiệp cần có vốn pháp định, vốn ký quỹ thì phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng vốn pháp định thì mới có thể tiến hành đăng ký kinh doanh.

3.2. Sau khi thành lập công ty tại Đà Nẵng

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng 

Để thực hiện các giao dịch tài chính, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty phải mang theo CMND, con dấu và đăng ký kinh doanh để mở tài khoản ngân hàng cho tài khoản ngân hàng công ty. Doanh nghiệp tiến hành thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng theo số kinh doanh của Sở Kế Hoạch & Đầu Tư.

Khắc con dấu

Sau khi thành lập công ty và có mã số thuế thì công ty phải khắc con dấu tròn cho công ty. Công ty có quyền quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Nội dung con dấu phải có thông tin về tên công ty và mã số doanh nghiệp.

Trước khi sử dụng, công ty phải báo cáo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để  công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Việc đóng thuế

Sau khi thành lập công ty tại Đà Nẵng cần phải nộp hồ sơ khai thuế trong vòng 30 ngày, nếu không sẽ bị phạt nếu chậm khai thuế, công ty cũng cần phải nộp một số loại thuế như:

Mua chữ ký số

Để nộp thuế trực tuyến, công ty phải đăng ký mua chữ ký số theo quy định. Kế toán của công ty sau đó sử dụng chữ ký số để nộp thuế đúng hạn theo yêu cầu khi công ty đi vào hoạt động. Liên hệ với nhân viên ngân hàng để kích hoạt chức năng nộp thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của công ty để bạn thực hiện nộp thuế trực tuyến.

Công bố trên cổng thông tin 

Theo trình tự, thủ tục, doanh nghiệp khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nộp lệ phí theo quy định, thời gian thực hiện tối đa. Hiện nay, thủ tục này mất 30 ngày kể từ ngày công ty nhận được giấy phép kinh doanh.

Việc góp vốn 

Công ty phải góp đủ vốn trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty tại Đà Nẵng. Doanh nghiệp có thể huy động vốn bằng cách sử dụng các quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để huy động vốn, bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ hoặc đồng Việt Nam. 

Trên đây là những chia sẻ về hồ sơ và những điểm lưu khi trước và sau thành lập công ty tại Đà Nẵng. Ngoài ra, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi thành lập công ty tại Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ với Bảo Tín để được tư vấn tận tình nhất nhé! Chúc bạn luôn thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)