Trong quá trình khai báo thuế trên HTKK bạn sẽ có thể gặp lỗi không in được trên HTKK. Sau đây Baotintax xin hướng dẫn bạn cách chỉnh trang in trên htkk để khác phục lỗi này.

Lỗi khi in trên HTKK thường sẽ có 3 lỗi sau: Lỗi không tìm thấy máy in, lỗi in ra không có dữ liệu, lỗi in tờ khai thành 2 trang.

Sửa lỗi không tìm thấy máy in

Lỗi không tìm thấy máy in vẫn diền ra mặc dù rõ ràng mấy in đã được cài đặt trên máy tính của bạn và in được trên một số phần mềm khác. Cách khắc phục như sau:

  • Bạn mở công cụ Run bằng tổ hợp phím Windows+R, gõ lệnh cleanmg rồi chọn OK

Tại cửa sổ công cụ, chọn vào ổ đĩa chứa dữ liệu HTKK rồi chọn OK. Tiếp theo là đợi cho phần mềm chạy hoàn tất.

Bạn chỉ click chọn vào Temporary Files. Sau đó nhấn Delete Files.

Xác nhận delete. Thử mở lại HTKK và in xem được chưa. Nếu vẫn chưa in được mình đề xuất bạn nên gỡ phần mềm và cài đặt lên phiên bản HTKK mới nhất. Xem hướng dẫn dưới đây:

Sửa lỗi HTKK in không ra dữ liệu:

Nguyên nhân của lỗi HTKK in không ra dữ liệu là do xung đột phần mềm HTKK cũ và mới, bạn cài đặt HTKK mới nhưng quên gỡ đi phiên bản cũ. Cách giải quyết là bạn gỡ HTKK bản cũ đi. Xem hướng dẫn tại link bên dưới:

Sửa lỗi HTKK in tờ khi thành 2 trang hoặc tờ khai bị thiếu;

Lỗi này khi in tờ khai nếu chọn máy in ảo CutPDF writer, đồng thời có chọn xem trước khi in thì các tờ khai hiển thị đúng 1 trang, nhưng khi in ra lại nhảy thành 2  trang và dữ kiệu bị thiếu.

Nguyên nhân của lỗi này là do lỗi cài đặt máy in, driver máy in được cài đặt không đúng. Cách khắc phục là bạn hủyr cài đặt máy in hiện tại và cài đặt lại driver theo đĩa CD mà nhà sản xuất máy in cũng cấp. Hoặc bạn có thể tải driver trên trang website của hãng sãn xuất máy in.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không in được trên phần mềm KTKK. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Rate this post