Hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế gtgt không?

Làm thủ tục tạm nhập tại xuất có phải chịu thuế giá trị gia tăng không? Cùng Baotintax.com giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế gtgt không?
Hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế gtgt không?

Hàng tạm nhập tái xuất là gì?

Tạm nhập là việc nhập khẩu hàng hóa trong một khoảng thời gian ngắn vào lãnh thổ Việt Nam và không nhằm mục đích lưu thông tại thị trường Việt Nam. Sau một thời gian ngắn hàng hóa này sẽ được xuất khẩu sang nước thứ ba. Lần xuất khẩu này gọi là tái xuất. Về bản chất hàng hóa này được xuất hẩu hai lần, lần xuất khẩu từ nước đầu tiên đến Việt Nam và lần xuaast khẩu từ Việt Nam đến một nước khác.

Căn cứ theo quy định tại Luật Hải quan năm 2014 và Nghị định số 69/2018/NĐ-CP

Tạm nhập tài xuất là hành động của một nhà kinh doanh Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ một quốc gia, được làm đầu đủ thủ tục thông quan nhập khẩu vào Việt Nam. Sau đó nhà kinh doanh này tiếp tục làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa này sang một quốc gia khác (có thể là chính quốc gia xuất khẩu ban đầu). Chú ý: Hàng tậm nhập tái xuất này theo phương thức kinh doanh thì có thời gian lưu lại tại Việt Nam không quá 60 ngày tính từ thời điểm làm thủ tục tạm nhập qua khu vực hải quan.

Hàng tạm nhập tái xuất có chịu thuế gtgt không?

Căn cứ khoản 20 Điều 4 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính thì hàng tạm xuất khẩu, tái nhập khẩu (hàng tạm nhập tái xuất) thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.